Chung tay xây dựng thành phố xanh, thân thiện môi trường

SGGP
Theo Sở TN-MT TPHCM, UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 529/QĐ-UBND về kế hoạch thành phố xanh thân thiện môi trường; trong đó chỉ đạo các sở ngành liên quan, UBND quận huyện có kế hoạch triển khai thực hiện hoặc lồng ghép với thực hiện các kế hoạch về vệ sinh môi trường, phát triển mảng xanh của đơn vị. 

Một góc mảng xanh tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Một góc mảng xanh tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở TN-MT đã tăng cường hỗ trợ công tác truyền thông về giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và bảo vệ cây xanh, phát triển mảng xanh cho các quận huyện để triển khai thực hiện. Các hình thức tuyên truyền rất đa dạng như băng rôn; nội dung tuyên truyền tham khảo cho bài phát thanh, xe loa, họp tổ dân phố, đoàn thể…; thiết kế tờ bướm “Bảo vệ môi trường khu dân cư và nơi công cộng”; phim tuyên truyền về rác thải nhựa.

Bên cạnh đó, Sở TN-MT cũng phối hợp Sở GD-ĐT triển khai Hội thi Xây dựng trường học xanh cho các trường trên toàn địa bàn thành phố; hướng dẫn và xây dựng bộ tiêu chí đánh giá nhằm thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển mảng xanh tại các trường học.

Các sở ngành cũng đã phối hợp biên soạn bộ câu hỏi trực tuyến nhằm tuyên truyền về các nội dung bảo vệ môi trường gắn với thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU và Kế hoạch Xây dựng thành phố xanh - thân thiện môi trường cho học sinh, đến nay đã thu hút được sự tham gia của hơn 42.000 học sinh trên địa bàn thành phố.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phấn đấu giảm 30% cường độ phát thải khí nhà kính

Phấn đấu giảm 30% cường độ phát thải khí nhà kính

Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Chiến lược đặt ra 3 mục tiêu quan trọng là: Giảm phát thải, xanh hóa các ngành kinh tế và xanh hóa lối sống, thúc đẩy tiêu dùng bền vững. Mục tiêu lâu dài trong tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu là giảm cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy trong giai đoạn bình thường mới

Chỉ cần vài phút lơ là, hỏa hoạn có thể bùng phát và cướp đi sinh mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, đề phòng giặc lửa là một việc làm rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế như hiện nay.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.