Chung tay xây dựng thành phố xanh, thân thiện môi trường

SGGP
Theo Sở TN-MT TPHCM, UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 529/QĐ-UBND về kế hoạch thành phố xanh thân thiện môi trường; trong đó chỉ đạo các sở ngành liên quan, UBND quận huyện có kế hoạch triển khai thực hiện hoặc lồng ghép với thực hiện các kế hoạch về vệ sinh môi trường, phát triển mảng xanh của đơn vị. 

Một góc mảng xanh tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Một góc mảng xanh tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở TN-MT đã tăng cường hỗ trợ công tác truyền thông về giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và bảo vệ cây xanh, phát triển mảng xanh cho các quận huyện để triển khai thực hiện. Các hình thức tuyên truyền rất đa dạng như băng rôn; nội dung tuyên truyền tham khảo cho bài phát thanh, xe loa, họp tổ dân phố, đoàn thể…; thiết kế tờ bướm “Bảo vệ môi trường khu dân cư và nơi công cộng”; phim tuyên truyền về rác thải nhựa.

Bên cạnh đó, Sở TN-MT cũng phối hợp Sở GD-ĐT triển khai Hội thi Xây dựng trường học xanh cho các trường trên toàn địa bàn thành phố; hướng dẫn và xây dựng bộ tiêu chí đánh giá nhằm thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển mảng xanh tại các trường học.

Các sở ngành cũng đã phối hợp biên soạn bộ câu hỏi trực tuyến nhằm tuyên truyền về các nội dung bảo vệ môi trường gắn với thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU và Kế hoạch Xây dựng thành phố xanh - thân thiện môi trường cho học sinh, đến nay đã thu hút được sự tham gia của hơn 42.000 học sinh trên địa bàn thành phố.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam vừa phối hợp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) tổ chức chuỗi hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về vận hành và quản lý hiệu quả mạng lưới điện quốc gia”.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.