Alan Shearer và nỗi dằn vặt ở Newcastle

Chúng tôi đã làm công chúng thất vọng trong 10 năm qua

Tiền đạo kỳ cựu Alan Shearer đã đưa ra nhận định đau buồn về 10 năm khoác áo Newcastle khi tuyên bố “chúng tôi chưa bao giờ đủ mạnh” để đáp ứng sự kỳ vọng của công chúng…

Tiền đạo Alan Shearer.

Newcastle không giành bất cứ chiến tích nào kể từ khi Alan Shearer hiện diện ở sân Saint James’Park cho dù CLB đã chi số tiền khổng lồ 188 triệu bảng để mua cầu thủ. Cuối tuần qua, Shearer đã cân bằng kỷ lục ghi 200 bàn cho CLB của huyền thoại Jackie Milburn, nhưng anh thừa nhận mình có phần trách nhiệm trong việc thiếu vắng vinh quang: “Trong suốt 9 năm qua, tôi đã mong chờ chiến tích sẽ đến nơi này, nhưng chúng tôi chưa bao giờ đủ mạnh để xứng đáng thắng bất cứ giải nào. Lý do đơn giản của việc thiếu vắng vinh quang là luôn có những đội bóng mạnh hơn chúng tôi trong từng thời điểm.

Bạn có thể nói về vận may, nhưng không thể dựa vào đó để biện minh. Năm qua, chúng tôi đã đến rất gần với thành tựu khi vào tứ kết Cúp UEFA, nhưng rốt cuộc, chúng tôi lại bị tàn phá bởi chấn thương và án treo giò diễn ra không đúng lúc”.

Chấn thương cũng là những rắc rối lớn nhất với HLV Graeme Souness mùa này khiến phong độ của đội trở nên thất thường. Shearer thừa nhận: “Nguyên nhân chính vẫn là chúng tôi không bao giờ đủ mạnh và những chấn thương mà chúng tôi gặp phải lại hết sức kinh khủng. Nhưng chúng tôi đang cải thiện về mọi mặt và thời điểm để bạn có thể phán quyết năng lực của HLV là khi mọi cầu thủ đều bình phục. Mọi người vẫn đang ủng hộ Souness và nhờ vậy, chẳng có rắc rối nào xảy ra. Chúng tôi biết mình phải vươn cao hơn ở mùa này nhưng chẳng biết là chúng tôi có giành được những gì còn sót lại ở cuối mùa”.

Shearer thừa nhận là công chúng vẫn đánh giá cao năng lực dẫn dắt của HLV Graeme Souness, nhất là khi ông loại trừ những cầu thủ gây rối như Laurent Robert và Craig Bellamy. “Phòng thay quần áo bây giờ rất yên bình và vui vẻ. Rắc rối đã không còn nữa. Những chuyện xung đột trên sân kiểu Bowyer và Dyer là rất lạ lùng bởi tôi chưa thấy họ mâu thuẫn nhau bao giờ”.

Trong nỗi dằn vặt về vinh quang, Shearer tỏ vẻ hài lòng về những bàn thắng mà mình ghi được  bởi “tôi luôn cống hiến hết mình”. Anh khẳng định mình sẽ ra đi vào cuối mùa và hy vọng Owen sẽ ở lại thêm vài năm nữa để giúp Newcastle săn tìm vinh quang. Anh thổ lộ: “Tôi thích trở thành một HLV, nhưng tôi không biết là mình sẽ xuất hiện với vai trò đó ở đâu và khi nào!”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác