Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”: Tuyên dương 43 lãnh đạo doanh nghiệp

(SGGP).- Ngày 29-5, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2015. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng các lãnh đạo doanh nghiệp được tuyên dương.

Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” là một trong những hoạt động trọng tâm của tháng công nhân năm 2015 với chủ đề “Vì việc làm, đời sống công nhân, viên chức, lao động - Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến tình hình sản xuất kinh doanh mà còn dành nhiều thời gian và chi phí đồng hành cùng LĐLĐ thành phố trong nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cuộc sống công nhân lao động.

Cụ thể, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” dịp Tết Ất Mùi vừa qua đã có 504 doanh nghiệp phối hợp cùng với công đoàn Khu chế xuất và công nghiệp thành phố, công đoàn cấp trên cơ sở hỗ trợ vé xe cho 32.383 công nhân lao động về quê với tổng số tiền hơn 27 tỷ đồng. Hoạt động tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với trên 1.002 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động chia sẻ khó khăn với người lao động bằng nhiều việc làm ý nghĩa như: tăng tiền bữa ăn giữa ca, hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, tiền nuôi con nhỏ, nâng tiền chuyên cần, tiền thưởng năng suất… Những việc làm này đã tạo được những tình cảm tốt đẹp của người lao động, giúp tăng sự gắn bó giữa công nhân lao động với doanh nghiệp.

Năm nay, LĐLĐ các quận huyện đã tuyên dương 236 gương lãnh đạo doanh nghiệp vì người lao động. Trong đó 43 cá nhân lãnh đạo doanh nghiệp đã được LĐLĐ thành phố tuyên dương.

Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang cho rằng buổi tuyên dương là việc làm thiết thực có ý nghĩa của LĐLĐ thành phố để ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp đối với người lao động và TPHCM. Thực tế cho thấy, trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp lại càng chủ động chia sẻ, chăm lo cho công nhân giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Phó Chủ tịch Tất Thành Cang tin tưởng lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tiếp tục chăm lo tốt hơn cho người lao động, chung tay cùng Công đoàn thành phố xây dựng nguồn nhân lực mạnh, có chất lượng trong thời gian tới.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế