Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”: Tuyên dương 43 lãnh đạo doanh nghiệp

(SGGP).- Ngày 29-5, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2015. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng các lãnh đạo doanh nghiệp được tuyên dương.

Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” là một trong những hoạt động trọng tâm của tháng công nhân năm 2015 với chủ đề “Vì việc làm, đời sống công nhân, viên chức, lao động - Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến tình hình sản xuất kinh doanh mà còn dành nhiều thời gian và chi phí đồng hành cùng LĐLĐ thành phố trong nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cuộc sống công nhân lao động.

Cụ thể, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” dịp Tết Ất Mùi vừa qua đã có 504 doanh nghiệp phối hợp cùng với công đoàn Khu chế xuất và công nghiệp thành phố, công đoàn cấp trên cơ sở hỗ trợ vé xe cho 32.383 công nhân lao động về quê với tổng số tiền hơn 27 tỷ đồng. Hoạt động tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với trên 1.002 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động chia sẻ khó khăn với người lao động bằng nhiều việc làm ý nghĩa như: tăng tiền bữa ăn giữa ca, hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, tiền nuôi con nhỏ, nâng tiền chuyên cần, tiền thưởng năng suất… Những việc làm này đã tạo được những tình cảm tốt đẹp của người lao động, giúp tăng sự gắn bó giữa công nhân lao động với doanh nghiệp.

Năm nay, LĐLĐ các quận huyện đã tuyên dương 236 gương lãnh đạo doanh nghiệp vì người lao động. Trong đó 43 cá nhân lãnh đạo doanh nghiệp đã được LĐLĐ thành phố tuyên dương.

Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang cho rằng buổi tuyên dương là việc làm thiết thực có ý nghĩa của LĐLĐ thành phố để ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp đối với người lao động và TPHCM. Thực tế cho thấy, trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp lại càng chủ động chia sẻ, chăm lo cho công nhân giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Phó Chủ tịch Tất Thành Cang tin tưởng lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tiếp tục chăm lo tốt hơn cho người lao động, chung tay cùng Công đoàn thành phố xây dựng nguồn nhân lực mạnh, có chất lượng trong thời gian tới.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế