Chương trình “Một thời kỷ niệm” mừng ngày Nhà giáo VN

(SGGP).- Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chương trình “Vòng tay bè bạn” tháng 11 chủ đề Một thời kỷ niệm sẽ diễn ra tại NVH Thanh niên vào tối 21-11.

Chương trình là dịp để các thế hệ học sinh, sinh viên cùng ôn lại những kỷ niệm dễ thương dưới mái trường và bày tỏ tấm lòng nhớ ơn các thầy cô giáo. Những ca khúc hát về thầy cô, về mái trường thân yêu với một thời đầy kỷ niệm của lứa tuổi học trò sẽ càng thêm ý nghĩa, như đóa hoa tươi thắm dành tặng ngày tết thầy cô. 

L.T.B.

Tâm huyết của một nhà giáo ưu tú trên 2  trang web

(SGGP).- Nhà giáo ưu tú – võ sư Thu Vân hiện đang điều trị tại Bệnh viện 115 - TPHCM. Vì lâm bệnh không thể hoạt động võ thuật được, nhưng chị luôn đau đáu  và mong muốn những  tài liệu võ nghệ mà chị đã thực hiện đến được với học sinh và những người yêu võ nghệ cổ truyền Việt Nam mà chị gửi gắm trong website: thuvanvodao.edu.vn.

Đây là tài liệu võ nghệ giáo trình huấn luyện võ phái Nguyễn Phương Danh - Thu Vân võ đạo, gồm 23 trang là tài liệu quý chắp cánh cho tài năng trẻ yêu võ nghệ; những ứng dụng võ thuật vào sân khấu và điện ảnh; giáo trình múa Trình thức-Võ thuật. Và thêm một website chị tỏ lòng biết ơn, thực hiện tâm nguyện người thầy của mình được con gái giúp chị thực hiện là phuongdanhvonghe.edu.vn.

A.D.

Đêm nhạc cổ điển “Biographies Pianists”

(SGGP).- Tối 19-11, Nhạc viện TPHCM tổ chức chương trình biểu diễn nhạc cổ điển “Biographies Pianists” với sự tham gia của thạc sĩ nghệ thuật Nhạc viện quốc gia Odessa, Ukraine, nghệ sĩ Igor Chystokletov (từng là giảng viên Khoa Piano, Nhạc viện TPHCM), tiến sĩ lý luận – thạc sĩ piano Đặng Ngọc Giang Quân, giảng viên Nguyễn Đỗ Mỹ Quyên, tài năng trẻ Phạm Hồng Anh. Các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tác phẩm cổ điển của những nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới: F.Schubert, J.Brahms, P.Tchaikovsky, R.Schumann, F.Mendelssohn…

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.