Chương trình “Tiếp sức người lao động 2012” - Trên 17.500 công việc cần lao động

(SGGP).- Chiều 12-2, ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên (YES Center - trực thuộc Thành đoàn TPHCM) cho biết, bắt đầu từ hôm nay 13-2, các tình nguyện viên chương trình “Tiếp sức người lao động 2012” sẽ ra quân tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí cho người lao động tại các bến xe trên địa bàn.

Tính đến ngày 12-2, chương trình đã thu hút 225 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng hơn 17.500 lao động. Cụ thể, các ngành nghề chuyên môn kỹ thuật như sửa chữa cơ khí, kỹ thuật máy tính - điện tử, thiết kế, lập trình, thợ sắt - cơ khí, tiện - điện - điện lạnh - hàn, mạ kẽm cần tuyển gần 1.000 người; nhóm ngành nghề thuộc khối quản lý - văn phòng - kế toán như thâu ngân, kế toán viên, tiếp tân, nhân viên văn phòng, nhập liệu, phiên dịch, nhân viên dịch vụ tài chính ngân hàng đang có 380 chỗ làm. Những nghề marketing, kinh doanh, bán hàng cần tuyển 800 lao động.

Nhóm ngành nhà hàng - khách sạn với những nghề pha chế - phục vụ - phụ bếp, quản lý, tạp vụ cần tuyển 4.000 người. Những nghề khác là giao hàng, bảo vệ, tổ chức sự kiện, trình dược viên, nhân viên ghi danh, nhân viên xuất nhập khẩu - kho, tài xế, kiểm định, nuôi trồng thủy sản, lắp đặt công trình cần tuyển 2.700 lao động.

Riêng nhu cầu tuyển lao động phổ thông với các công việc thợ phụ, lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm, bốc xếp... cần gần 10.000 chỉ tiêu tuyển dụng. Đợt hoạt động cao điểm chương trình “Tiếp sức người lao động 2012” sẽ đồng loạt diễn ra tại 3 bến xe An Sương, miền Đông và miền Tây từ ngày 13-2 đến 11-3 và kéo dài đến hết năm 2012.

Chương trình năm 2012 dự kiến hỗ trợ 20.000 lượt người lao động ngoại tỉnh đến TPHCM tìm việc. Ông Sang lưu ý, người lao động có nhu cầu tìm việc cần mang theo hồ sơ lý lịch cùng bản sao các văn bằng, chứng chỉ nghề có liên quan.

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn