Chương trình “Vững lòng biển đảo” của Báo SGGP được Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đánh giá cao

(SGGPO).– Ngày 1-10, nhân chuyến thăm và tặng quà của đoàn công tác báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) tại các đảo thuộc khu vực biển đảo Tây Nam, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn về nhiệm vụ tuyên truyền biển đảo.
 
Theo Chuẩn đô đốc, Thiếu tướng Doãn Văn Sở, Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, vượt qua mọi khó khăn nơi đảo xa, những người lính Vùng 5 Hải quân luôn vững vàng gìn giữ biển trời phía Tây Nam của Tổ quốc.  Với vai trò là lực lượng chủ lực, Vùng 5 Hải quân đã có những cách làm sáng tạo, xây dựng đường biên trên biển ổn định hòa bình, tạo mối tình đoàn kết quân - dân bền chặt.

Với báo Sài Gòn Giải Phóng, Chuẩn đô đốc Doãn Văn Sở đánh giá: Thời gian  qua, Báo SGGP đã có nhiều hoạt động thiết thực, thường xuyên cử cán bộ, phóng viên đi các đảo Tây nam đưa tin, viết bài phản ánh các hoạt động của lực lượng vũ trang trên các đảo; thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và học sinh nghèo vượt khó. Đặc biệt, chương trình “Vững lòng biển đảo” của Báo SGGP từ khi triển khai đến nay đã thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết, gắn bó giữa Báo SGGP với lực lượng Hải quân nói chung và Vùng 5 Hải quân nói riêng.

Theo Đại tá Đoàn Văn Chiều, Chính ủy Vùng 5 Hải quân, sự quan tâm của Báo SGGP là nguồn khích lệ, động viên rất lớn, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân trong hành trình khắc phục khó khăn gian khổ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. 

* Ngày 1-10, Tổng Công ty TNHH MTV Xây dựng số 1 (CC1) đã  tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập. Qua 35 năm hình thành và phát triển, CC1 đã thực hiện nhiều công trình từ các dự án năng lượng, dân dụng công nghiệp đến giao thông cầu đường, bất động sản… Trong lĩnh vực nhiệt điện, CC1 đã thực hiện các công trình nhiệt điện cấp quốc gia như Phú Mỹ, Nhơn Trạch, Nghi Sơn. Thi công xây dựng các dự án cao cấp như: khách sạn Omni, Sheraton, Sofitel, Legend, tòa nhà Harbor View, Sailing Tower... Về dự án cầu đường, CC1 làm nhà thầu chính thi công phần lớn các dự án giao thông trọng điểm của TPHCM như: sửa chữa cầu Văn Thánh 2, nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận 1), cầu Thủ Thiêm, cầu Đồng Nai…
 

Nhân dịp này, CC1 đã trao 400 triệu đồng tặng Quỹ “Vững lòng biển đảo” của Báo SGGP (ảnh). Thông qua Báo SGGP, CC1 mong muốn được đóng góp một phần công sức để giúp các chiến sĩ ngoài hải đảo vững tâm cống hiến sức mình bảo vệ Tổ quốc. Qua 2 năm thành lập, Quỹ “Vững lòng biển đảo” đã giúp đỡ gia đình cán bộ chiến sĩ hải quân ở các vùng biển đảo, cảnh sát biển, kiểm ngư, gia đình ngư dân nghèo thông qua các hình thức như: trao học bổng cho con em chiến sĩ, học sinh  nghèo, giúp chi phí điều trị bệnh, xây dựng nhà tình nghĩa, trang bị tủ thuốc y tế cho các tàu đánh bắt thủy sản tại các ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa…

HÀM LUÔNG - THÁI PHƯƠNG

 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 27-11-2020 đã có 61.308.161 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.437.835 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.248.676 ca mắc, 269.555 tử vong; Ấn Độ: 9.309.871 ca mắc, 135.752 ca tử vong; Brazil: 6.204.570 ca mắc, 171.497 ca tử vong; Nga: 2.187.990 ca mắc, 38.062 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.331 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.166 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP