Chuột đẩy hải âu Tristan đến bờ vực tuyệt chủng

SGGP
Chuột đang là mối đe dọa đối với loài hải âu Tristan tại đảo Gough của Anh, ở Nam Ðại Tây Dương, đẩy loài chim này tới bờ vực tuyệt chủng.

Chuột đẩy hải âu Tristan đến bờ vực tuyệt chủng

 Chuột xem trứng và chim hải âu non là những món khoái khẩu, vì vậy hàng triệu con hải âu đã bị loài gặm nhấm giết hại.

Tiến sĩ Anthony Caravaggi thuộc Trường đại học Cork (Ireland) cho hay, chuột trên đảo Gough có kích thước lớn hơn chuột thông thường nên chúng rất táo bạo, sẵn sàng tấn công các loài chim biển lớn, trong đó có hải âu Tristan. Ðể bảo vệ các loài chim biển, nhà chức trách đang lên kế hoạch diệt trừ toàn bộ chuột trên đảo Gough vào năm 2020.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).