Chuyên gia người Serbia mắc Covid-19 đang được điều trị tại Quảng Ngãi

SGGPO
Tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận và điều trị bệnh nhân là chuyên gia người Serbia mắc Covid-19 tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Tin liên quan

Khu cách ly tập trung Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn

Khu cách ly tập trung Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn

Ngày 11-7, bác sĩ Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Bệnh nhân được nhập viện điều trị tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Theo đó, bệnh nhân thứ 370 là nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia, chuyên gia Tập đoàn Hòa Phát, đến làm việc tại Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9-7 và được cách ly tập trung tại Quảng Ngãi.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 9-7, sau đó đến ngày 10-7 thì kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được đưa về điều trị tại khu cách ly tập trung Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. 

Bác sĩ Võ Hùng Viễn cho biết: Kiểm tra ban đầu cho thấy sức khỏe của bệnh nhân bình thường, chưa có biểu hiện cụ thể của tình trạng bệnh, bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị.

Phía Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện khoanh vùng tất cả các đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời, phun thuốc tiêu độc khử trùng các khu vực xung quanh nhằm phòng, chống dịch.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc