Chuyển hóa các khu dân cư có nguy cơ cháy cao

SGGP
Ngày 12-4, UBND TPHCM có chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong đợt cao điểm nắng nóng và đảm bảo an toàn trong thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu (ĐB) HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hóa chất của một công ty

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hóa chất của một công ty

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tập trung quy hoạch, vận động nhân dân chỉnh trang, cải tạo các khu dân cư, cơ sở sản xuất kinh doanh để đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu và có giải pháp chuyển hóa các khu dân cư có nguy cơ cháy cao, đề xuất di dời các cơ sở ra khỏi khu dân cư. UBND TPHCM cũng yêu cầu Công an TPHCM phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ sở tăng cường tuần tra, canh gác không để xảy ra cháy nổ thời điểm trước, trong và sau ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

GIANG ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cụ thể hóa trách nhiệm “đầu mối” của TPHCM trong dự án đường vành đai 3 ​

Dự án đường vành đai 3 TPHCM sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tổ chức thực hiện thu phí, làm rõ phương án thu hồi vốn. Đối với đề xuất cho phép khai thác các mỏ cát, sỏi lòng sông (dự án vành đai 3 TPHCM), UBTVQH đề nghị cần làm rõ hơn sự cần thiết và đánh giá tác động của các đề xuất này.

Quy hoạch

Tin buồn