Chuyện sóng thần

– Ghê quá, ở Philippines động đất thì 2 tiếng sau cả dải đất miền Trung có sóng thần.
 
– Chẳng có gì sợ. Nghe đồn là xứ mình có hệ thống cảnh báo ngon lành cành đa, nhiều trạm đo địa chấn được xây dựng. Ở đâu có ho he động đất, sóng thần là mình biết liền.

– Ngon he. Biết liền rồi làm sao nữa? Bộ cứ biết là ứng phó rụp rụp được sao?

– Được chứ sao không. Mà dân tình cứ nghe sóng thần là ba chân bốn cẳng chạy liền. Biết sớm, chạy sớm thì chắc là nhanh hơn sóng thần.

– Cha này nói nghe lạc quan, mắc cười dữ. Ông có biết là để báo tin động đất hay sóng thần thì chỉ có Viện Vật lý địa cầu là có thẩm quyền. Nhưng tin ở đây gởi đi các nơi thì bằng điện thoại với fax.

– Bộ hai cái đó không đủ nhanh?

– Người gởi nhanh, mà người nhận chậm, không đọc kịp thì có mà khóc nhè. Lại nữa, giờ tỉnh nào cũng cúp điện hà rầm, fax tịt ngúm thì có khi nhận được tin đã là… bữa sau!

– Sao không có hệ thống báo động tự động?

– Tại vì xưa giờ mình chưa gặp sóng thần. Chừng nào có sóng thần thì hãy hay.
 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngành y tế dồn sức chống dịch

Gác lại lo lắng về số lượt khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú tiếp tục giảm đáng kể (giảm 60%-70% so với những năm cùng kỳ, tác động lớn đến nguồn thu, khả năng tự chủ tài chính của mỗi bệnh viện), tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế các bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM nỗ lực hết mình, quyết không để bị động trước sự “tấn công” của dịch Covid-19.