Citigroup thua lỗ 5,1 tỷ USD trong quý 1

Hãng CNA sáng nay cho biết, ngân hàng khổng lồ của Mỹ, Citigroup, vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1-2008 cho thấy bị thua lỗ đến 5,1 tỷ USD. Citigroup dự kiến cắt giảm 9.000 việc làm nhằm đối phó cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay. Đây là nhà khổng lồ thứ 2 trong lĩnh vực ngân hàng của Mỹ phải lãnh đủ hậu quả của cuộc khủng hoảng nhà đất, thế chấp và dấu hiệu suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Theo các nhà kinh tế, thua lỗ trong quý 1 năm nay của Citigroup chỉ bằng 1/2 so với cùng kỳ năm ngoái (9,8 tỷ USD) nhưng việc Citigroup quyết định cắt giảm đến 9.000 việc làm là nhằm đối phó cuộc khủng hoảng tín dụng.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.