CLB TPHCM lâm nguy

Với nguồn lực chỉ sử dụng toàn là cầu thủ trong nước, đa phần là cầu thủ trẻ, CLB bóng đá TPHCM đã đặt chỉ tiêu khiêm tốn trong mùa bóng năm nay là trụ hạng. Xem ra, đội bóng này không còn mục tiêu nào khác hơn bởi so sánh lực lượng với những đối thủ cùng thăng hạng với mình thì lực lượng của họ khá khiêm tốn, không có cầu thủ ngoại hoặc trầy trật ngay từ những vòng đầu tiên.

Ban huấn luyện và các cầu thủ CLB TPHCM.

Một điều kém may mắn cho CLB TPHCM là hai trận đấu tiên gặp đúng hai đối thủ thuộc “mâm trên” ở giải này năm ngoái là Đá Mỹ Nghệ.SG và Huda Huế. Thua ĐMN.SG trong trận ra quân có phần lý giải được bởi dù sao cũng là trận đấu trên sân khách, vả lại đối phương có nhiều cầu thủ kinh nghiệm cũng như “quái” hơn trong xử lý tình huống.

Sang trận thứ hai gặp H.Huế, cũng thua nhưng lại trên sân nhà và cũng…chấp nhận được bởi H.Huế dù không hơn CLB TPHCM về nguồn cầu thủ trong nước nhưng lại có yếu tố nước ngoài, yếu tố đó đã làm nghiêng thế cân bằng trên sân. Hai trận 0 điểm, một kết quả khá thất vọng, vừa kém may mắn khi ra ngõ gặp đội mạnh nhưng cũng vừa có yếu tố chủ quan về lực lượng khi thiếu những con người có thể làm xoay chuyển tình thế trên sân.

Đội hình chính của CLB TPHCM hiện tại chỉ có khoảng 3-4 gương mặt kỳ cựu, đã từng chơi ở hạng Nhất hay V-League như thủ môn Phước Anh, hậu vệ Huỳnh Hồng Sơn cùng cặp tiền đạo Minh Sen và Thanh Phong. Nhưng đến nay, cả Minh Sen lẫn Thanh Phong vẫn chưa khai thông được “nòng súng”, trong khi sức bền của Hồng Sơn cũng có giới hạn và nếu không giải quyết được tình hình trong vài ngày tới, xem ra CLB TPHCM sẽ có nguy cơ bị bỏ rơi ở vị trí cuối bảng.

Đích ngắm đầu tiên mà họ đang cần phải chinh phục là tìm được điểm trên sân Long An vào cuối tuần này, gặp Sơn Đồng Tâm – một đối thủ vừa lạ vừa... quen. Gọi là lạ cũng chỉ ở tên gọi, còn quen là lực lượng của Sơn ĐT có khá đông cầu thủ của ĐÁ.TP trước đây và một số từ Ngói Đồng Tâm, đối thủ mà họ đã gặp ở giải hạng Nhì năm ngoái. Một đối thủ khá tương đồng và lại thêm một bất lợi là thi đấu trên sân khách.

Như SGGP-Thể thao đã nhận định từ trước giải, đội nào tận dụng tốt cơ hội thoát đi từ đầu giải sẽ chiếm không ít ưu thế ở cuộc chiến đường dài này, còn đội nào bị kẹt thì sẽ gặp vô vàn khó khăn mà CLB TPHCM là một minh chứng. Kiếm 1 đểm để ăn Tết, một mục tiêu xem ra quá khó với CLB TPHCM trong giai đoạn hiện nay.  

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác