Nhìn lại lượt 15 giải hạng Nhất Quốc gia 2006

CLB TPHCM ngày càng ...xa bờ

Trước lượt đấu này, khả năng tạo bất ngờ của CLB TPHCM đã được nhận định là khó có khả năng tạo bất ngờ khi đến làm khách trên sân Tự Do, nếu cố gắng lắm thì họ cũng chỉ đạt được 1 điểm.

Mục tiêu trụ hạng của CLB TPHCM (trái) ngày càng trở nên mong manh.

Nhưng rồi, CLB TPHCM đã không vượt qua được chính mình khi trắng tay rời sân để tiếp tục giậm chân tại chỗ ở khu vực cuối của bảng xếp hạng cùng với khoảng cách so với nhóm an toàn được nới rộng ra đến 9 điểm, tương đương với 3 trận thắng mà hiện tại CLB TPHCM đã thua trong đối đầu với một trong những đối thủ chính ấy, đó là ĐMN.SG.

Thế nên cơ hội để lội ngược dòng nhằm “bơi” vào bờ của họ ngày càng trở nên khó khăn và câu hỏi đặt ra trong lúc này, không biết liệu có sớm hay không: Liệu họ sẽ còn chịu đựng được bao lâu?

Trong khi đó, một tân binh khác cũng không làm gì hơn, đó là trường hợp của QK5 khi trắng tay trên sân H.Thanh Hóa để tiếp tục làm bạn với CLB TPHCM ở nhóm nguy hiểm. Xét về thực lực và phong độ trong các trận vừa qua thì việc hai đội này bị lọt vào khu vực trên cũng không là điều bất ngờ và xem ra cuộc đua trụ hạng ở giải hạng Nhất có thể sẽ ngã ngũ sớm hơn dự kiến, chí ít là sau 2/3 chặng đường, danh tánh đội đầu tiên xuống hạng sẽ được nhận diện.

Thất bại nặng nề mà Lâm Đồng vấp phải trên sân An Giang cũng không là điều bất ngờ bởi không chỉ yếu tố sân nhà, lực lượng mà ngay cả vấn đề thời tiết đã không ủng hộ họ. Mặt khác, nhiều người trong cuộc đã nhận xét trận thua của Lâm Đồng vừa qua không khác gì thảm bại 0-5 trên sân Quảng Nam ở lượt đi.

Vấn đề là BHL đội này đang vạch ra một chiến lược đường dài, chọn trận, chọn đối tượng để mà cương – chiến lược đó đã giúp họ tạo được cú bứt phá dũng mãnh vào cuối giai đoạn 1. Nhưng thất vọng nhất phải nói đến ĐMN.SG khi mà sai lầm nối tiếp sai lầm trong các trận vừa qua, nhất là ở hàng phòng ngự đã làm cho họ có nhiều trận hòa đáng tiếc. Cũng chính kết quả hòa 2-2 trước Sơn Đồng Tâm đã tiếp tục giữ ĐMN.SG ở mục tiêu hiện tại là trụ hạng chứ chưa thể khác hơn được.

Trong khi đó, ở cuộc đua giành vé thăng hạng, H.Thanh Hóa và Đồng Tháp đã tạo được khoảng cách 3 điểm so với đội xếp thứ 3. Ấn tượng nhất phải nói đến trận thắng trên sân Đồng Nai mà các cầu thủ Đồng Tháp đã thực hiện được. Đó không khác gì lời minh chứng cho phong độ của họ đang được ổn định ở mức cao để sẵn sàng cho cuộc đua tranh giành vé chính thức thăng hạng.

Cũng chính việc trắng tay của Thể Công trên sân QK4 cùng hai thắng lợi của H.Huế và An Giang đã làm cho cuộc đua ở nhóm hai trở nên thú vị. Không chỉ bị đánh bật khỏi tốp 3, Thể Công còn phải xếp lẫn với những H.Huế, Sơn Đồng Tâm và An Giang để làm cho cuộc đua ở nhóm này thêm phần gay cấn.

Vẫn còn khá sớm để có sự khẳng định ai mới là ứng viên để lọt vào tốp 3 chung cuộc, nhưng sự dùng dằng hiện tại chí ít sẽ làm cho giải hạng Nhất tránh khỏi việc rơi vào thế “chợ chiều” ở gần đích đến ở nhóm đua thăng hạng. Điều này khác hẳn cuộc đua trụ hạng, có khả năng sớm xác định ứng viên chuyển hạng sau 2/3 chặng đường…

NGÔ VÂN

 

Các tin, bài viết khác