Có 4 quận, huyện thực hiện “một cửa liên thông”

Thực hiện cơ chế liên thông trong giải quyết hồ sơ hành chính để người dân thực sự được nộp và giải quyết hồ sơ tại một cửa theo yêu cầu của năm 2006 - Năm chủ đề cải cách hành chính - theo báo cáo của BCĐ CCHC TP, đến nay đã có 4 quận- huyện thực hiện “một cửa liên thông”, gồm các quận, huyện: 12, Tân Bình, Củ Chi, Bình Chánh.

Hầu hết quy trình liên thông này được ứng dụng trong lĩnh vực nhà đất. Trong đó, Củ Chi đã liên thông thành một đầu mối giữa Phòng Tài nguyên- Môi trường với Chi cục Thuế và Kho bạc, người dân chỉ cần nộp và nhận kết quả giải quyết hồ sơ về lĩnh vực nhà đất tại xã- thị trấn.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 76: Tinh thần chia sẻ nhân văn giúp thế giới vượt qua đại dịch

Ngày 21-9 (giờ địa phương), các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao 193 nước thành viên Liên Hiệp quốc tham dự trực tiếp và trực tuyến phiên khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76, tổ chức trụ sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ nhằm cùng nhau tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP