Cơ bản hoàn tất thi công Dự án công viên cây xanh - thư viện tại 42 Nhà Chung

(SGGP).- Đến tối qua (21-9), sau 3 ngày thi công, các hạng mục cuối cùng của Dự án công trình công viên cây xanh - thư viện tại 42 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã cơ bản hoàn tất. Các khuôn viên cây xanh và hoa cảnh đã được trồng lên đẹp đẽ; khu nhà kiến trúc 3 tầng trên khu đất cũng được tu bổ khang trang để làm thư viện phục vụ nhân dân trong khu vực (ảnh).

Dự án công trình công viên cây xanh - thư viện tại 42 Nhà Chung có tổng diện tích khu đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 6.845,6m2, được giữ đúng như mốc giới hiện nay. Toàn bộ khuôn viên khu đất được xây dựng thành công viên vườn hoa, tiểu cảnh hài hòa với tòa nhà 3 tầng hiện có. Toàn bộ khuôn viên còn lại của khu đất được xây dựng thành vườn hoa, sân chơi, tiểu cảnh, đường dạo phù hợp với cảnh quan xung quanh. Các cây xanh lâu năm hiện có được giữ lại kết hợp với thiết kế cảnh quan trong công viên.

Tối qua, trao đổi với PV Báo SGGP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, các cơ quan chức năng đang khẩn trương hoàn tất các hạng mục của Dự án trong thời gian sớm nhất, để sớm dỡ bỏ lệnh cấm đường tại phố Nhà Chung trong vòng một vài ngày tới phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Th.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: