Có gì lạ đâu

– Nghe mà giựt mình. Không ngờ quần áo chữa cháy lại mắc dữ. Sau vụ cháy cây xăng ở Hà Nội bữa trước, nếu không nói ra thì không ai biết, một bộ quần áo chữa cháy lại có giá tới 300 triệu đồng.

– Chính vì thông tin giựt mình đó, nhiều người lui cui lên mạng, dọ giá của đủ thứ hãng cung cấp quần áo chữa cháy trên khắp thế giới. Giá cả được niêm yết khiến ai nấy cả kinh, vì mức phổ biến chỉ cỡ 10 triệu đồng. Cái nào tốt nữa cũng chỉ lên tới 30 triệu đồng. Chỉ duy nhất một loại là mắc hơn “giá công bố” của xứ mình, vì nó là loại đặc chủng không phổ biến.

– Hay là đồ xứ mình mua để chữa “cháy đặc chủng”?

– Không biết ất giáp ra sao. Nhưng nghe giá vụ quần áo chữa cháy, lại phải liên tưởng đến nhà vệ sinh 29m2 xây hết 600 triệu đồng mới bị lật tẩy. Xa hơn nữa, là làm đường cao tốc có giá thành cao gấp đôi, gấp ba các xứ khác.

– Vì sao giá mắc mỏ vậy cà?

– Thiếu gì cớ để kê lên. Chỉ nguyên vụ duyệt dự án qua vài chục vòng là biết rồi. Công trình xây xong không nghiệm thu nổi, vì hư lên hư xuống. Nhưng về giá cả, lúc nào cũng chỉ lên chứ không thể xuống.

– Tiền ngân sách khi mang xài luôn có một đặc tính là “bốc hơi” rất nhanh. Bởi vậy, làm dự án có giá rẻ mới hiếm, chứ giá mắc có gì lạ đâu!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.