Cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT

(SGGP).- Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) vừa tổ chức ngày hội hướng nghiệp và tuyển dụng 2014 với chủ đề “tiếp cận cơ hội việc làm cạnh tranh trên toàn cầu” diễn ra tại Hà Nội.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 1.500 sinh viên đến từ 9 trường đại học trong nhóm ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, Nhật Bản học trên địa bàn Hà Nội. Tại sự kiện này, các em sinh viên cũng được cung cấp thông tin hữu ích về cơ hội việc làm: trong 3 năm tới, FPT Software có nhu cầu tuyển dụng 10.000 vị trí từ lập trình viên, kỹ sư cầu nối, biên dịch đến quản trị dự án để làm việc cho các đối tác lớn trong khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc, trong đó có khoảng 10% - 15% sẽ được cử đi làm việc tại các chi nhánh của công ty trên toàn cầu.

Theo dự báo về tiếp cận cơ hội việc làm từ thị trường CNTT toàn cầu của Gartner, hãng nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực CNTT, 67% nhân lực cho ngành CNTT thế giới sẽ đến từ khu vực châu Á, trong đó Việt Nam nằm trong tốp 5 điểm đến mới của châu Á về cung cấp nhân lực ngành này. Điều này sẽ mang lại cơ hội không giới hạn trong việc tiếp cận các vị trí công việc hấp dẫn từ thị trường toàn cầu cho nhân lực CNTT của Việt Nam.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.