Maxgo-Lutein:

Có lợi cho mắt

Trong thời gian gần đây, trên báo chí chúng ta bắt đầu nghe nói đến các chất dinh dưỡng có tên là Lutein và Zeaxanthin có lợi cho sức khỏe của mắt.

Vậy chúng là gì và có vai trò như thế nào đối với sức khỏe con người? Lutein và Zeaxanthin là hai chất thuộc nhóm carotenoid. Trong nhóm carotenoid này, chúng ta đã khá quen thuộc với các chất như Beta-caroten (tiền chất vitamin A), Lycopene (chất chống ôxy hóa giúp ngăn ngừa các chứng ung thư và bệnh tim mạch).

Thật ra nhóm carotenoid có đến 600 chất khác nhau trong thiên nhiên và chúng đã tạo ra cho thiên nhiên các màu sắc của cây, hoa, rau, trái như màu đỏ, vàng, xanh…

Tuy nhiên, các carotenoid ăn được và có trong thực phẩm chỉ có khoảng 50 chất và trong đó chỉ có 13 carotenoid được tìm thấy có hiện diện trong cơ thể con người.

Các carotenoid này phân bố khắp cơ thể nhưng đặc biệt đối với Lutein và Zeaxanthin thì đó là 2 carotenoid duy nhất hiện diện trong võng mạc của mắt, còn các carotenoid khác thì chỉ có trong huyết tương và trong các tổ chức khác của cơ thể.

Điều này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của Lutein và Zeaxanthin đối với mắt và đây cũng là lý do người ta gọi chúng là 2 carotenoid võng mạc. Lutein và Zeaxanthin là các carotenoid có màu vàng và chúng đã tạo nên màu vàng của điểm vàng võng mạc, là nơi thu nhận các tín hiệu ánh sáng và giúp chúng ta nhìn thấy được sự vật.

Do ánh sáng tập trung mạnh ở điểm vàng nên điểm vàng là nơi dễ bị tổn thương nhất và Lutein cũng như Zeaxanthin với chức năng chống ôxy hóa đã giúp bảo vệ sự toàn vẹn của điểm vàng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người bị thoái hóa điểm vàng do tuổi già thường có nồng độ thấp của Lutein và Zeaxanthin tại điểm vàng của mắt cũng như trong máu. Những người có chế độ ăn chứa nhiều Lutein và Zeaxanthin thì ít bị mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.

Thoái hóa điểm vàng là bệnh gây mù và không điều trị được, cách hiệu quả nhất vẫn là phòng bệnh bằng một chế độ dinh dưỡng giàu Lutein và Zeaxanthin. Đây là bệnh tiến triển từ từ ngay từ tuổi trẻ và sẽ biểu hiện triệu chứng lúc cao tuổi nên việc phòng bệnh cần được thực hiện sớm.

Lutein và Zeaxanthin có nhiều trong rau xanh như rau cải xoăn, rau bó xôi, bắp ngọt và việc ăn nhiều các loại rau này giúp giảm được nguy cơ bệnh thoái hóa điểm vàng. Sử dụng viên thuốc bổ sung chứa Lutein và Zeaxanthin cũng là cách hiệu quả cung cấp cho cơ thể đầy đủ 2 carotenoid võng mạc hữu ích này.

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm bổ mắt MaxGo Lutein của Imexpharm chứa các dưỡng chất tự nhiên Lutein 2.5mg, Zeaxanthin 0.5mg, Vitamin A 1000IU và Vitamin E 100 IU lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

MaxGo Lutein sẽ giúp bạn bảo vệ mắt trọn vẹn từ trong ra ngoài, giúp chống khô mắt, mỏi mắt nhìn mờ và đặc biệt là giúp ngăn ngừa, cải thiện các bệnh về mắt thường xuất hiện ở tuổi già: bệnh đục thủy tinh thể và bệnh thoái hóa điểm vàng.

MaxGo-Lutein được sản xuất dưới dạng viên nang mềm cho tính khả dụng cao, được dùng hằng ngày từ 1-2 viên để bảo vệ đôi mắt của bạn. Sản phẩm MaxGo Lutein có bán tại các nhà thuốc.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).