Có một Madrid khác

Trong khi chuyện chuyển nhượng chẳng đâu vào đâu ở Real Madrid đang khiến nhiều người lo lắng thì bầu không khí ở Atletico Madrid lại rất phấn chấn khi CLB đang trên tiến trình phục hưng thực sự.

Simao Sabrosa trong màu áo Benfica.

Cuộc sống không danh hiệu đã kéo dài quá lâu và những dấu hiệu vươn lên trở lại của Atletico đã xuất hiện trong mùa bóng qua. Cuộc chia ly với Torres là một tất yếu trong tình hình thị trường “cá lớn nuốt cá bé”, song giới hâm mộ Atletico không quá lo lắng về điều đó. Họ đã nhìn thấy những sự bổ sung, thay thế và có thể nói, dù thua kém Real về tiềm lực tài chính và danh tiếng, nhưng Atletico có chiến lược mua bán tốt hơn hẳn, tập trung trọng điểm hơn hẳn.

Diego Forlan là một hợp đồng khôn ngoan với Atletico lúc này, bởi họ không phải tốn quá nhiều tiền cho anh mà vẫn sở hữu được một tay săn bàn đã từng là vua phá lưới. Lối chơi của Villarreal cũng tương đồng với tư duy bóng đá của Atletico và do đó, khả năng hòa nhập của tiền đạo Uruguay khá cao. Thêm vào đó, Luis Garcia chính là mẫu cầu thủ mà sân Calderon thiếu vắng mùa qua. Họ cần một người đủ khả năng làm cầu nối giữa trung phong với hàng tiền vệ, đồng thời có thể xâm nhập khu cấm địa, ghi bàn khi có thời cơ.

Ngoài ra, tiền vệ Raul Garcia, người Real đã từng thèm muốn, chính là nhân tố giúp cho khâu tổ chức tấn công của Atletico được cải thiện hơn hẳn. Mùa bóng trước, ngoài Maxi Rodriguez, HLV Aguirre hầu như không có thêm phương án công phá nào và đó chính là lý do Atletico thường bế tắc mỗi khi bị đối phương bắt bài. Giờ đây, khi bộ đôi Garcia đến sân Calderon, Aguirre đã có thể xây dựng một Atletico đa dạng hơn, biết tạo nhiều sức ép hơn.

Nhưng đó mới chỉ là những tin vui hồi đầu phiên chợ mùa hè mà thôi. Simao đã đến Atletico từ Porto để tăng cường thêm cho tuyến tiền vệ với giá 20 triệu euro kèm theo Costinha và Ze Castro. Bước vận động này đã tạo nên cơn địa chấn ở thủ đô Madrid và giờ đây Atletico là cái tên được nhắc đến nhiều hơn là kình địch Real. Chưa dừng ở đó, cơn địa chấn lớn sẽ nổ ra quanh cái tên Quaresma, ngôi sao tấn công cánh mà Real Madrid rất muốn mua sau khi thất bại trong việc chiêu dụ Kaka, Robben… Khả năng Quaresma đầu quân cho Atletico rất lớn và nếu điều đó xảy ra, Atletico xem như  thắng Real 2 lần trong mùa chuyển nhượng 2007 này.

Từ Argentina, Riquelme cũng có thể sẽ đạt được thỏa thuận với Atletico khi Barca hoàn toàn không còn muốn sở hữu tiền vệ tổ chức này nữa. Riquelme đến có nghĩa là Atletico sẽ trở thành đội bóng có hàng tiền vệ mạnh bậc nhất Primera Liga năm nay.

Đường phục hưng đang sáng sủa và dường như một Madrid khác đang tỏ ra mình vượt trội hơn Real Madrid vĩ đại và giàu truyền thống. Rất có thể, đội bóng của Aguirre năm nay sẽ là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với bộ tứ Barca - Real - Sevilla - Valencia trên đường đua đến ngôi vô địch giải đấu cuồng nhiệt bậc nhất châu Âu này.

Hà Anh Linh

Các tin, bài viết khác