Cổ phiếu Becamex IDC chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM

Sáng 31-8, tại Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), 1.035.000.000 cổ phiếu BCM của Tổng Công ty Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Becamex IDC đã chính thức được chào sàn với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 28.000 đồng/cổ phiếu, biên độ giao dịch là +/- 20%.
Cổ phiếu Becamex IDC chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Hùng thực hiện nghi thức đánh cồng, chính thức đưa cổ phiếu BCM lên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM

Becamex IDC là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp và bất động sản đô thị tại Việt Nam. Sự kiện được đánh giá là một bước đi quan trọng, khẳng định sự minh bạch, uy tín của tổng công ty với quý đối tác, nhà đầu tư, các định chế tài chính trong và ngoài nước, tăng tính thanh khoản, phản ánh sự phát triển bền vững của Becamex IDC trong suốt chặng đường hình thành và phát triển thời gian qua.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng cổ phiếu BCM lên sàn, Phó Giám đốc Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM Trần Anh Đào cho rằng, Becamex IDC là đơn vị đi đầu ở tỉnh Bình Dương với 12 công ty con và 12 công ty liên doanh, liên kết với lĩnh vực chủ yếu là kinh doanh bất động sản; đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, khu dân cư và khu đô thị; kinh doanh các dự án đầu tư xây dựng theo phương thức BOT…

Cổ phiếu Becamex IDC chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM ảnh 2 Sự kiện được đánh giá là một bước đi quan trọng của Becamex IDC

Chia sẻ việc cổ phiếu BCM lên sản, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng cho biết: Với truyền thống là đơn vị hàng đầu về phát triển bất động sản công nghiệp và bất động sản đô thị, cùng định hướng đầu tư phát triển các lĩnh vực hoạt động mới đã đề cập như trên, việc niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán TPHCM sẽ gia tăng cơ hội hợp tác, thu hút nguồn vốn chiến lược dài hạn cho Becamex IDC tiếp tục đầu tư phát triển nhiều dự án có hiệu quả cao. Điều này vừa mang lại lợi ích trực tiếp cho các nhà đầu tư và cổ đông, vừa đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại Bình Dương và lan tỏa đến nhiều tỉnh thành trong cả nước.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế