Cơ quan ngoại vụ địa phương cần nâng cao hiệu quả hơn nữa

“Cơ quan ngoại vụ địa phương phải chủ động nắm bắt tốt hơn tình hình kinh tế thế giới và dự báo tác động tới địa phương mình, tham mưu cho lãnh đạo địa phương biện pháp xử lý, ứng phó với diễn biến của tình hình với mục đích quan trọng là phục vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh, quốc phòng” - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã phát biểu chỉ đạo như vậy tại Hội nghị ngoại vụ toàn quốc với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác ngoại vụ vì sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương”. Hội nghị được tổ chức ngày 11-4, tại Hà Nội.

Theo Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, cơ quan ngoại vụ phải làm toàn bộ các vấn đề đối ngoại của Đảng, Nhà nước, bao gồm cả an ninh - chính trị đối ngoại, kinh tế đối ngoại, Việt kiều và người nước ngoài sinh sống tại địa phương. Vì vậy, mỗi cơ quan ngoại vụ địa phương phải thực sự là cánh tay kéo dài hoạt động của Bộ Ngoại giao tại địa phương...  

B.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, Trưởng ban soạn thảo dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Dự thảo Luật Đất đai mới nhất đã có một số thay đổi quan trọng

So với dự thảo vừa được UBTVQH xem xét, cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề cách đây đúng 1 tuần, dự thảo Luật Đất đai mới nhất được trình Ủy ban Kinh tế hôm nay 29-9 đã có một số thay đổi quan trọng. Chẳng hạn, không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý như trong dự thảo luật trước.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />