Vụ nổ bình khí nén làm 3 người chết

Cơ sở sản xuất khí bơm bong bóng Duy Hiếu làm “chui”

Vụ nổ bình khí nén xảy ra vào trưa ngày 11-10 tại ngã 3 đường Đỗ Xuân Hợp và đường vào khu Nam Long, thuộc phường Phước Long B, quận 9 TPHCM (báo SGGP ngày 12-10 đưa tin), hiện cơ quan điều tra đã cho gia đình nhận xác các nạn nhân về an táng.

Bước đầu cho thấy, cơ sở sản xuất khí bơm bong bóng bay Duy Hiếu do ông Lê Duy Hiếu (bị thiệt mạng trong vụ nổ) là cơ sở làm “chui”. Mọi hoạt động của cơ sở này diễn ra di động trên xe tải biển số 54M-4146. Cứ tới đất trống là cơ sở của ông Hiếu dừng lại, cho bột nhôm (Al) và xút (NaOH) với nước để tạo phản ứng hóa học trong bình kín nhằm thu lấy khí hydro nạp vào bình.

Số khí này được cơ sở ông Hiếu bơm vào bong bóng bay treo tại các nhà hàng, quán ăn, hội chợ triển lãm và các quả cầu bay để quảng cáo ở một số nơi. Tuy nhiên, phương pháp chế biến khí này rất dễ xảy ra sự cố nổ khi chỉ số nén tăng cao và bình chứa không an toàn. Theo một số người thân của ông Hiếu, nghề sản xuất khí bơm bong bóng của ông Hiếu đã làm từ năm 1994 đến nay. Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết anh Đặng Ngọc Tâm (người đi xe máy bị thương trong vụ nổ) chỉ bị gãy xương đùi bên phải, đang nằm điều trị tại bệnh viện. 

TR.TH.

 

Thông tin liên quan

Xe chở bình khí nén phát nổ, 3 người chết 

Tăng cường kiểm tra việc chở hóa chất dễ cháy nổ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án