Coca-Cola phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ giúp đồng bào Ninh Thuận an tâm khi bão về

Luôn sống trong cảnh khó khăn, lo lắng về sự an toàn vào những ngày bão, nhiều người dân tại Ninh Thuận vui sướng khi đón nhận mái nhà trú ẩn kiên cố, cũng là trường học cho con trẻ. Đây là công trình đa chức năng do Coca-Cola phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xây dựng và trao tặng cho bà con Ninh Thuận. 

Ninh Thuận là mảnh đất hứng chịu thiên tai triền miên. Người dân nơi đây thay vì sinh sống trong những ngôi nhà kiên cố thì cuộc sống khó khăn, công việc bấp bênh chỉ cho phép họ ở trong những ngôi nhà xiêu vẹo, tạm bợ, không phải là nơi an toàn mỗi mùa bão về. Vì vậy, một mái nhà an toàn, vững chãi để trú ẩn trước thiên tai luôn là mong ước của bà con.

Để có được nơi trú ẩn cho hơn 1.377 hộ gia đình quanh khu vực huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Thuận Bắc, Coca-Cola đã phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ xây mới, tu sửa 4 trường mầm non, 2 nhà cộng đồng, là nơi cho hơn 100 trẻ học tập hàng ngày và khi bão đến sẽ trở thành nơi trú ẩn của hàng nghìn người. Công trình đa năng này xây dựng theo thiết kế tiêu chuẩn nhà chống bão của Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, có khả năng trụ vững, có nơi dự trữ nước sạch và lương thực cho người dân trú ngụ bên trong.

Ông Đoàn Văn Thái - Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Đây không chỉ là tình cảm, sự chia sẻ của Coca-Cola với cộng đồng mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Điều này cũng nhằm làm phát triển sâu rộng mối quan hệ hợp tác giữa Coca-Cola toàn cầu và Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Công trình hoàn tất vào tháng 12, hiện đang được sử dụng làm trường mầm non cho hơn 100 em nhỏ đến học tập mỗi ngày và là nhà sinh hoạt cộng đồng cho hơn 500 người dân xung quanh.

Trong đợt này, Coca-Cola đã hỗ trợ tổng số tiền 2,2 tỷ đồng. Sự sẻ chia kịp thời này đã góp phần mang đến niềm vui cho người dân vùng khó khăn, giúp họ vơi bớt nỗi lo trước mùa bão sắp đến. 

Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Công ty Coca-Cola Việt Nam cho biết: “Từ năm 2011, Coca-Cola Việt Nam đã liên tiếp đẩy mạnh và mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động hỗ trợ người dân trước, trong và sau khi thiên tai xảy ra. Đây là một trong những hoạt động thường niên mà công ty tham gia”.

Trong nhiều năm qua, Coca-Cola liên tục phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam  xây dựng các công trình đa năng ứng phó bão ở Ninh Thuận;  Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu biển tại Thanh Hóa; khám chữa bệnh cho người dân tại EKOCENTER;  thực hiện công tác cứu trợ tại đồng bằng sông Cửu Long (2011), Đà Nẵng, Quảng Bình (2013)… Những quan tâm, hỗ trợ của Coca-Cola đã nhận được sự đánh giá cao của người dân cũng như chính quyền địa phương.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất thêm gần 14 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18-1 tiếp tục giảm. VN-Index giảm gần 14 điểm và trên thị trường có đến hơn 200 mã chứng khoán giảm sàn do nhiều tài khoản tiếp tục bị call margin (ép bán vì cổ phiếu vay giảm dưới ngưỡng an toàn) khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo hàng loạt.  

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Điểm lại 7 bộ phim đình đám thắng giải ở các hạng mục Ngôi Sao Xanh lần 8

Cùng nhìn lại các phim nổi bật được xướng tên ở các hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2021 gồm phim điện ảnh Bố già; phim truyền hình Vũ điệu giữa bầy sói Dương thế bao la sầu; Web Drama Về nhà ăn tết Chuyện xóm tui phần 2 cùng 2 phim ngắn trên nền tảng TikTok là Outside the door và Cái nồi cũ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế