Coi chừng nhà hoang

Từ sáng tới chiều, Nguyễn Văn Chí (27 tuổi) cùng Nguyễn Thị Sang, Nguyễn Văn Lang và Bùi Thị Hiền (cùng 19 tuổi, ở tỉnh Bình Dương) phơi mình trong nắng gió để trồng cây giống cho một hộ dân ở thị xã Thủ Dầu Một.

Đến tối, do mệt nên ngại về nhà trọ ở xa, cả 4 người trên đã vào căn nhà hoang kế bên ngủ đỡ, để sáng làm tiếp. Không ngờ lúc 0g, một cơn gió mạnh bất ngờ nổi lên, thổi sập bức tường nhà hoang, lấy đi sinh mạng của Chí và Sang, hai người còn lại phải đi cấp cứu. Hôm qua, công an đã giao xác nạn nhân cho gia đình mai táng. (N.K.)

Quá ẩu

20g tối, trên quốc lộ 26A, thuộc huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa,  Nguyễn Hùng Vương (16 tuổi, ngụ thị trấn Ninh Hòa) điều khiển xe máy đã không có giấy phép lái xe, còn chở theo 2 người bạn cùng trang lứa, đặc biệt, cả 3 đối tượng không ai đội nón bảo hiểm. Chỉ một lúc sau, Vương vượt tuyến không đúng quy định, đưa xe đâm vào đầu một ô tô chạy hướng ngược lại. Hậu quả, Vương tắt thở tại chỗ còn 2 người bạn bị thương. (V.D.)

Băng cá viên

Từ lâu, Trương Thanh Phong (23 tuổi, quê An Giang) cùng 3 “đồng môn” đẩy 2 xe rao bán cá viên chiên trên các tuyến đường ở quận 1 (TP.HCM) lúc nửa đêm về sáng, mà không bị ai làm khó.

Mới đây, lúc 3g20, khi “bầu đoàn” của Phong đẩy xe tới đường Yersin thì một anh dân phòng của phường Phạm Ngũ Lão yêu cầu đẩy xe đi nơi khác bán, theo đúng quy định. Lời qua tiếng lại, “băng cá viên” của Phong đã dùng dao nhọn đâm 2 anh dân phòng bị thương, sau đó bỏ tất cả đồ nghề, hàng hóa để thoát thân. Công an đang truy bắt. (Tr.K.)

Hại vợ

Nguyễn Đức Cửu (41 tuổi, ở TP.HCM) vốn có tính nóng như lửa đốt. Vào thời điểm gần tới 0g, trong lúc cả xóm đang yên giấc thì Cửu lại nổi nóng với vợ đến độ hắt gần 1 lít xăng đổ vào người chị. Phút chốc kịp hối hận, không bật lửa đốt, nhưng chất độc có tính phá hủy của xăng đã làm vợ Cửu là chị Võ Thị Trung Trinh (39 tuổi) bị viêm võng mạc cả 2 mắt, coi như mù! Công an đang xử lý. (Tr.K.)

Quá đáng

Từ TP. Vinh, Phan Bá Trung và Phan Bá Hiếu đi xe ô tô cùng nhóm bạn tới huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) để vui chơi đêm lễ Giáng sinh. Tàn cuộc, trong lúc đi bộ về xe, một nhóm thanh niên dân địa phương đã đón đầu, buông lời trêu ghẹo bạn gái đi cùng với Trung, Hiếu dẫn đến đánh nhau. Khi lực lượng công an có mặt, thì Trung đã kịp cầm dao đâm tới chết 1 thanh niên 21 tuổi, tên Cao Văn Thường. Công an đã bắt cả Trung và Hiếu để làm rõ tội. (C.P.)

Nhân danh… tòa nhà

Tòa nhà 23 Phan Chu Trinh (Hà Nội), còn có tên gọi là “Mặt trời sông Hồng”, là nơi có nhiều công ty lớn và uy tín, thuê làm văn phòng tuyển dụng nhân tài, nên từ bảo vệ tới nhân viên vào ra nơi đây, đều được mọi người coi là VIP.

Chính vì thế, Nguyễn Hữu Ngọc (31 tuổi, quê Hưng Yên) đã thường xuyên lảng vảng quanh khuôn viên tòa nhà số 23, để tìm cách trở thành người của… tòa nhà. Vậy mà, nhân danh… tòa nhà trên, Ngọc đã lừa được một nạn nhân để chiếm đoạt gần 30 triệu đồng và 1 ĐTDĐ. Hôm qua, khi bị công an bắt giữ, Ngọc chỉ còn chiếc ĐTDĐ tang vật để giao nộp. (V.D.)

Tình tuyệt mệnh

Công an huyện Cầu Giấy (Hà Nội) hiện đang điều tra làm rõ một vụ án tự tử, có dấu hiệu tuyệt mệnh vì tình. Tài liệu ban đầu cho biết, nạn nhân Nguyễn Thị Hồng Diễm (24 tuổi, quê Cần Thơ), trước đây có sống cùng với anh Han Sung Wook (40 tuổi, người Hàn Quốc), hành nghề hướng dẫn viên du lịch và hai người đã có 1 con chung. Hôm qua, công an phát hiện Diễm tự tử chết tại nhà, cô chỉ để lại 3 bức thư tuyệt mệnh mà nội dung chưa được công bố. (C.P.)

Tăng tuổi… tù!

Hôm qua, Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt quả tang tên trộm Nguyễn Ngọc Hưng (25 tuổi, ngụ quận Đống Đa), trong lúc hắn đang thực hiện hành vi phá cửa phòng trọ học của một sinh viên, để lấy trộm dàn máy vi tính. Hưng còn khá trẻ nhưng đã dày dạn “thành tích” với 4 tiền án và 3 tiền sự. Chắc chắn sau vụ này, Hưng sẽ được tăng thêm tuổi… tù. (N.K.)

Các tin, bài viết khác