Con chim Joong bay từ A đến Z

SGGP
Con chim Joong bay từ A đến Z của nhà văn Đỗ Tiến Thụy sẽ là chủ đề buổi trò chuyện văn chương diễn ra tại Đường sách TPHCM sáng 25-11. 

Con chim Joong bay từ A đến Z

Nhà văn Hồ Anh Thái nhận xét về cuốn tiểu thuyết này: “Quá khứ và hiện tại. Chiến tranh và hòa bình. Đức hy sinh và vị kỷ. Xung đột giữa các thế hệ… đã được thể hiện bằng một giọng văn linh hoạt, biến hóa và đẹp. Đỗ Tiến Thụy đã để cho một con chim joong và một khẩu đại liên lên tiếng tự sự...”.
Tác giả đã mất một năm lên ý tưởng và 4 năm viết liên tục trước khi hoàn tất tác phẩm. 

HỒNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu vườn của mỗi người

Khu vườn của mỗi người

Không quá lời khi cho rằng, Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần là tác phẩm xuất sắc nhất những năm đầu thế kỷ 21 dành cho thiếu nhi ở trong nước. 

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

“Cặp bài trùng” mới của nhạc Việt

Hình ảnh anh đàn - em hát, anh sản xuất - em thể hiện từng để lại dấu ấn trong nhạc Việt bởi những cái tên đã quá quen thuộc như Lê Uyên - Phương, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Anh Quân - Mỹ Linh, Thanh Tâm - Hải Yến... 

Mỹ thuật

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm