“Con đường bí ẩn” lên sóng VTV

(SGGP).– Ngày 15-11, bộ phim tài liệu Con đường bí ẩn dài 10 tập kể về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của thiếu tướng tình báo, Anh hùng Lực lượng vũ trang Đặng Trần Đức (tức Ba Quốc) sẽ chính thức lên sóng VTV1 vào 17 giờ 20 ngày thứ hai (15-11) và sẽ phát lần lượt các tập tiếp theo vào 17 giờ 20 các ngày thứ hai, ba, tư trong tuần.

Con đường bí ẩn là bộ phim mà đạo diễn Phong Lan đã ấp ủ và thực hiện trong thời gian gần 5 năm. Trong những năm tháng đó, chị đã gặp gỡ gần 100 nhân chứng lịch sử, đọc hàng ngàn trang tài liệu để có thể tái hiện chân dung chân thực nhất về vị tướng tình báo tài danh này.

Xuyên suốt bộ phim, thông qua nhiều tư liệu các nhà làm phim đã phản ánh được rất nhiều chiến công của Ba Quốc, người đã cung cấp những tin tình báo sốt dẻo, góp phần vào công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Khám phá lịch sử của trà

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Một chút trà, thêm chút sữa của nhóm tác giả Thỏ - Bình, như một cuộc khám phá lịch sử của trà trên thế giới từ xưa đến nay, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!