Con đường ổ voi, ổ gà

Đường Thoại Ngọc Hầu là một trong những tuyến đường chính của quận Tân Phú, dài hơn 2 km, chạy qua các phường Phú Thạnh, Hòa Thạnh, Hiệp Tân và Phú Thọ Hòa. Từ nhiều năm nay, con đường này xuống cấp nát bấy, toàn những ổ voi, ổ gà nối nhau, đến nỗi người dân đi qua lại gọi đó là “con đường chết”.

Đường Thoại Ngọc Hầu bị xuống cấp nặng từ nhiều năm qua.

Cử tri Tân Phú đã nhiều lần kiến nghị HĐND phường, quận và thành phố xem xét giải quyết. Thế nhưng đến nay nó vẫn cứ là “con đường chết”. Anh Phan Anh Dũng, Ủy viên Thường trực HĐND quận Tân Phú cho biết: Đây là con đường do Sở Giao thông Công chính TPHCM quản lý, do vậy, chính quyền quận đành bó tay!

Đầu năm 2006, người dân qua lại trong vùng không khỏi vui mừng vì thấy Công ty TNHH Xây dựng giao thông Sài Gòn trúng thầu đã tiến hành khởi công mở đường rộng 60m, dài hơn 2 km. Nhưng công ty này mới làm chưa đâu vào đâu đã nghỉ ngang, nguyên nhân nghe nói là do công ty này bị … phá sản, khiến người dân một phen mừng hụt!

Trước bức xúc này, HĐND, UBND quận Tân Phú lại tiếp tục gửi công văn lên UBND TP đề nghị có giải pháp khắc phục. Tháng 7-2006 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua đã ký quyết định đầu tư kinh phí 100 triệu đồng để duy tu con đường theo kiểu “chữa cháy” nhằm đảm bảo lưu thông cho người dân.

Nghe tin này, có người băn khoăn: Chỉ còn hơn 4 tháng nữa là hết năm 2006, nếu chọn được nhà thầu mới để thi công lại thì phần duy tu cả trăm triệu này sẽ bỏ đi uổng phí. Nhưng hầu hết người dân lại cho rằng thà vậy còn hơn không. Thành phố quyết định duy tu, có đường tạm để dân đi lại là tốt rồiõ. Nếu chờ đấu thầu, rồi chờ thi công nữa, thì biết đến bao giờ?!

MINH YẾN
 

Các tin, bài viết khác