Con hộ nghèo đi học được hỗ trợ từ 70.000 đến 140.000 đồng/tháng

Từ tháng 9 năm nay, con những hộ nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được Nhà nước hỗ trợ tiền. Chính sách mới này được thể hiện rõ trong Quyết định số 112 do Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa ký ban hành.

Theo đó, Nhà nước sẽ hỗ trợ cho con hộ nghèo đi học tại các lớp mẫu giáo thôn, bản cho một học sinh là 70.000 đồng/tháng x 9 tháng/năm; hỗ trợ học sinh bán trú là con các hộ nghèo đang theo học tại các trường phổ thông về tiền ăn, dụng cụ sinh hoạt và học tập với mức hỗ trợ cho một học sinh là 140.000 đồng/tháng x 9 tháng/năm. 

C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn