Cơn mưa “giải nhiệt” ở nhiều quận, huyện TPHCM trong dịp nghỉ lễ

SGGPO
Trưa 28-4, ở nhiều quận, huyện tại TPHCM đã xuất hiện cơn mưa lớn giúp "giải nhiệt" sau những ngày nắng nóng, oi bức. Cơn mưa bất ngờ làm cho nhiều người tham gia lưu thông bị ướt, xe cộ phải bật đèn để di chuyển.

 Cơn mưa "giải nhiệt" ở nhiều quận, huyện TPHCM trong dịp nghỉ lễ

Cơn mưa "giải nhiệt" ở nhiều quận, huyện TPHCM trong dịp nghỉ lễ

Sáng 28-4, ở nhiều quận, huyện tại TPHCM như: quận 1, quận 2, quận 3, quận 5, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận… có mây đen nhiều và không khí mát hơn những ngày trước đó.

Khoảng 11 giờ ngày 28-4, tại nhiều quận, huyện đã đổ mưa lớn.

 Cơn mưa "giải nhiệt" ở nhiều quận, huyện TPHCM trong dịp nghỉ lễ ảnh 1 Cơn mưa lớn bất ngờ khiến người dân đi đường phải mặc áo mưa, bật đèn khi lưu thông. Ảnh: C.T

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các tuyến đường ở quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, cơn mưa lớn khiến cho nhiều người tham gia lưu thông bị ướt, nhiều tuyến đường ngập nước.

 Cơn mưa "giải nhiệt" ở nhiều quận, huyện TPHCM trong dịp nghỉ lễ ảnh 2 Cơn mưa giúp "giải nhiệt" sau những ngày nắng nóng, oi bức. Ảnh: C.T

Nhiều quận, huyện khác ở TPHCM cũng có mưa lớn kèm theo giông. Cơn mưa đúng vào dịp người dân nghỉ lễ nên lưu lượng giao thông không bị ùn ứ.

 Cơn mưa "giải nhiệt" ở nhiều quận, huyện TPHCM trong dịp nghỉ lễ ảnh 3 Xe ô tô phải bật đèn lưu thông ở quận Bình Thạnh. Ảnh: C.T

Cơn mưa lớn giúp người dân trên địa bàn TPHCM được "giải nhiệt" sau những ngày nắng nóng, oi bức. Gần 12 giờ cùng ngày, lượng mưa đã giảm dần.

 Cơn mưa "giải nhiệt" ở nhiều quận, huyện TPHCM trong dịp nghỉ lễ ảnh 4 Mưa lớn khiến nước dâng cao trên đường. Ảnh: C.T

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, ngoài TPHCM, các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang, Tiền Giang cũng có mưa.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo, vùng mây đối lưu tiếp tục gây mưa dông lan rộng ra nhiều khu vực. Hàng loạt các tỉnh, thành khác như Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh… sẽ có khả năng xảy ra mưa. Đặc biệt, hai tỉnh Đồng Tháp, Long An đề phòng khả năng xảy ra sét và gió giật.

Phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, trong 1-2 ngày tới, khu vực Nam Bộ, trong đó có TPHCM sẽ còn có mưa. Do ảnh hưởng của các nhiễu động nên mưa xảy ra diện hẹp, một số khu vực có thể có mưa, một số nơi khác có thể nắng.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn