Cơn sốt "Vô cực" ở Trung Quốc

 

Poster hình Jang Dong Gun và Trương Bá Chi trong "Vô cực" 

Đã có 600.000 vé xem buổi công chiếu đầu tiên của bộ phim The promise (Vô cực) của đạo diễn Trần Khải Ca được bán hết trong một ngày, dù giá vé cực đắt - 1.880 nhân dân tệ (tương đương 370.000 đồng).

Buổi công chiếu này sẽ diễn ra ngày 11/12 tại phòng tham mưu chính trị của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đặt tại Bắc Kinh. Sau đó, phim sẽ được chiếu rộng khắp các rạp ở Trung Quốc và những quốc gia khác từ ngày 15/12.

Nhà phân phối phim dự kiến "Vô cực" sẽ đạt được con số kỷ lục là 3 triệu USD tiền vé thu về trong hai tuần công chiếu đầu tiên. Việc công chiếu rộng khắp này là một bước tương đối quan trọng, giúp "Vô cực" có nhiều cơ may lọt vào danh sách đề cử chính thức giải phim nước ngoài hay nhất của Oscar 2006.

Mới đây, kịch Broadway cũng đã thương lượng với đạo diễn Trần để đưa "Vô cực" lên sàn diễn.

Đây được coi là một trong những bộ phim quy tụ các ngôi sao đa quốc gia nhất như diễn viên Hàn Quốc Jang Dong Gun, diễn viên Hong Kong Trương Bá Chi, diễn viên Nhật Bản Hiroyuki Sanada, nhà soạn nhạc danh tiếng Hans Zimmer từng làm nên sự thành công cho "Gladiator" (Dũng sĩ giác đấu) và "Pearl harbor" (Trân Châu cảng)...

(Theo Crienglish & HTV) 

 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Xúc động đêm nhạc Phương Thanh và những người bạn tưởng nhớ ca sĩ Minh Thuận

Không chỉ nhắc lại những kỷ niệm với Minh Thuận, ca sĩ Phương Thanh và những người bạn NTK Công Trí, ca sĩ Cẩm Ly, nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Kỳ Phương, Lê Minh, Hữu Bình..  đêm 18-9 đã xúc động hát lại những ca khúc đã gắn bó với giọng ca Tình phai tài hoa bạc mệnh, nhân kỷ niệm 4 năm ngày anh rời xa cõi tạm.

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.