Cảnh sát cho biết đã bắt giữ phần lớn các thành viên mạng lưới khủng bố đánh bom tại thành phố Manchester, với 11 nghi phạm, trong đó 2 nghi phạm mới bị bắt ngày 27-5.
Thủ tướng Anh Theresa May ngày 27-5 đã hạ mức cảnh báo cao nhất "nguy cấp", nghĩa là sắp xảy ra một cuộc tấn công, xuống "nghiêm trọng", nghĩa là nguy cơ cao xảy ra một vụ tấn công, cho thấy những tiến triển trong cuộc điều tra.
Tuy nhiên, còn các thành viên khác của nhóm Abedi chưa bị bắt và chiến dịch săn lùng vẫn đang diễn ra, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd cho biết trên BBC ngày 28-5.

Tuyên bố của bà Rudd được đưa ra sau khi cảnh sát công bố hình ảnh camera an ninh ghi lại Abedi ngay trước vụ đánh bom tối 22-5 để kêu gọi cung cấp thông tin về những hoạt động của Abedi khi từ Libya trở về Anh ngày 18-5 cho đến khi vụ đánh bom xảy ra.
Bà Rudd nói nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang cố gắng "vũ trang" những người Anh trẻ. Bà cũng bảo vệ hoạt động của các cơ quan an ninh Anh trước những chỉ trích rằng các cảnh báo về Abedi từ 5 năm trước đã không được theo dõi.

Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm
-
Tân Tổng thống Mỹ cam kết khôi phục quan hệ với các đồng minh
-
Một ngày của lịch sử và hy vọng
-
Lễ nhậm chức Tổng thống chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ
-
Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc
-
Thông điệp chia tay của đệ nhất phu nhân Mỹ
-
Ấn Độ xét tăng thuế nhập khẩu đến 10%
-
Nhà hàng thuần chay ở Pháp giành được sao Michelin
-
Eurozone điều phối kế hoạch phục hồi kinh tế
-
Nguy cơ đại dịch đói cận kề