Còn thành viên mạng lưới khủng bố Manchester chưa bị bắt

SGGPO

Chiến dịch săn lùng vẫn tiếp tục khi chưa bắt được nhiều thành viên mạng lưới khủng bố của Salman Abedi, kẻ đánh bom tại thành phố Manchester tối 22-5 làm 22 người chết.

Tin liên quan

Cảnh sát bảo vệ chặt tại giải chạy bộ thiếu niên Great Manchester Run ở Manchester, Anh, ngày 28-5-2017. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát bảo vệ chặt tại giải chạy bộ thiếu niên Great Manchester Run ở Manchester, Anh, ngày 28-5-2017. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ phần lớn các thành viên mạng lưới khủng bố đánh bom tại thành phố Manchester, với 11 nghi phạm, trong đó 2 nghi phạm mới bị bắt ngày 27-5.

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 27-5 đã hạ mức cảnh báo cao nhất "nguy cấp", nghĩa là sắp xảy ra một cuộc tấn công, xuống "nghiêm trọng", nghĩa là nguy cơ cao xảy ra một vụ tấn công, cho thấy những tiến triển trong cuộc điều tra.

Tuy nhiên, còn các thành viên khác của nhóm Abedi chưa bị bắt và chiến dịch săn lùng vẫn đang diễn ra, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd cho biết trên BBC ngày 28-5.

Còn thành viên mạng lưới khủng bố Manchester chưa bị bắt ảnh 1 Hình ảnh Salman Abedi do camera an ninh ghi lại ngay trước vụ đánh bom Manchester Arena tối 22-5-2017 được Cảnh sát Greater Manchester công bố ngày 27-5-2017

Tuyên bố của bà Rudd được đưa ra sau khi cảnh sát công bố hình ảnh camera an ninh ghi lại Abedi ngay trước vụ đánh bom tối 22-5 để kêu gọi cung cấp thông tin về những hoạt động của Abedi khi từ Libya trở về Anh ngày 18-5 cho đến khi vụ đánh bom xảy ra.

Bà Rudd nói nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang cố gắng "vũ trang" những người Anh trẻ. Bà cũng bảo vệ hoạt động của các cơ quan an ninh Anh trước những chỉ trích rằng các cảnh báo về Abedi từ 5 năm trước đã không được theo dõi.

Còn thành viên mạng lưới khủng bố Manchester chưa bị bắt ảnh 2 Vận động viên giải chạy bộ thiếu niên Great Manchester Run tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom Manchester Arena tại quảng trường St Ann ở trung tâm TP Manchester, Anh, ngày 28-5-2017. Ảnh: REUTERS

 

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.