Iraq

Con tin người Pháp bị đe dọa hành hình

Ngày 28-12, kênh truyền hình Al-Arabiya phát cuốn băng video ghi hình ảnh con tin người Pháp Bernard Planche, một kỹ sư 52 tuổi, bị đe dọa hành hình nếu Pháp không chấm dứt sự hiện diện ở Iraq.

Hình ảnh con tin Bernard Planche (giữa) trong cuốn băng.

Nhóm vũ trang bắt cóc kỹ sư người Pháp từ ngày 5-12 này tự xưng là Tiểu đoàn giám sát vì Iraq.

Cùng ngày, 3 công dân Anh đã bị các tay súng bắt cóc tại Dải Gaza khi họ từ Ai Cập sang qua cửa khẩu Rafah. Những người chứng kiến cho biết, 3 người bị bắt cóc gồm một đàn ông, một phụ nữ và một trẻ em.

Còn theo các quan chức an ninh ở Gaza, một trong số những người bị bắt cóc là nhà hoạt động nhân quyền. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc này. Bộ Ngoại giao Anh cũng đang điều tra những thông tin liên quan đến vụ việc này.

Tuần trước 2 giáo viên người nước ngoài cũng đã bị các tay súng bắt cóc tại Bắc Dải Gaza, nhưng sau đó họ đã được thả.

Trước đây, các nhóm dân quân tại khu vực này thường bắt cóc người nước ngoài để gây sức ép buộc chính quyền Palestine cấp tiền và việc làm cho chúng hoặc đòi trả tù nhân.

 H.N (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây