Công an Hà Nội sẽ kiểm tra người ra đường theo nhận diện mã QR

SGGPO

Ngày 3-9, Công an TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, phường... về việc chuẩn bị các điều kiện cần, sẵn sàng phối hợp với cơ quan công an trong triển khai phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo công văn hỏa tốc do Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội ký: Công an TP Hà Nội đã hoàn thành và từng bước triển khai phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện cho người đủ điều kiện tham gia giao thông qua mã QR trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, Công an thành phố Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tập trung nguồn lực, chủ động chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng, trang thiết bị, cơ sở vật chất để sử dụng phần mềm này.

Dự kiến, các bước xét duyệt giấy đi đường có nhận diện đối với tổ chức, doanh nghiệp gồm các bước:

- Các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký thông tin qua cảnh sát khu vực;

- Cán bộ xã, phường, thị trấn tiếp nhận thông tin được thẩm định từ cảnh sát khu vực và nhập đăng ký của tổ chức, doanh nghiệp;

- Hệ thống sẽ gửi mail xác nhận trả về tổ chức, doanh nghiệp;

- Tổ chức, doanh nghiệp gửi mail danh sách cán bộ, công nhân viên và đính kèm tài liệu liên quan theo quy định;

- Cán bộ xã, phường, thị trấn duyệt hoặc từ chối duyệt danh sách (trường hợp không được duyệt, hệ thống sẽ gửi mail thông báo lại cho tổ chức, doanh nghiệp);

- Sau đó cán bộ xã, phường, thị trấn gửi lại giấy đi đường được duyệt cho công an xã, phường, thị trấn đóng dấu xác nhận;

- Cảnh sát khu vực sẽ gửi lại giấy đi đường đã được duyệt, đóng dấu cho tổ chức, doanh nghiệp cấp, phát cho cán bộ, công nhân viên.

Các bước xét duyệt giấy đi đường có nhận diện đối với cá nhân:

- Đăng ký với cảnh sát khu vực của xã, phường, thị trấn nơi cư trú;

- Cảnh sát khu vực tiếp nhận, thẩm định lại thông tin và gửi danh sách cho cán bộ xã, phường, thị trấn để xét duyệt hoặc từ chối duyệt;

- Cán bộ xã, phường, thị trấn sẽ gửi lại giấy đi đường được duyệt cho công an xã, phường, thị trấn đóng dấu xác nhận;

- Cảnh sát khu vực sẽ gửi lại giấy đi đường đã được duyệt, đóng dấu cho cá nhân theo địa bàn quản lý.

Về việc cấp thẻ đi chợ, siêu thị:

 Cảnh sát khu vực sẽ lập danh sách các hộ gia đình theo địa bàn xã, phường, thị trấn quản lý;

- Cảnh sát khu vực gửi danh sách cho cán bộ xã, phường, thị trấn để xét duyệt hoặc từ chối duyệt;

- Sau khi được duyệt, thẻ đi chợ, siêu thị sẽ được cảnh sát khu vực gửi lại cho đại diện hộ gia đình theo địa bàn quản lý.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sạch sành sanh

- Vài năm trước, trào lưu “bỏ phố về rừng” được cổ súy và tạo nên sự hào hứng cho không ít người. Hiện giờ, chuyện này đã xẹp hay chuyển sang hướng khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn