Công bố kết luận thanh tra đối với gia đình ông Vươn

(SGGP).- Chiều 28-3, tại UBND xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, UBND huyện Tiên Lãng đã mời bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) lên trụ sở UBND xã Vinh Quang để nghe công bố quyết định của thanh tra huyện Tiên Lãng về kết luận thanh tra số 02/KL-UBND (ngày 22-3) của UBND huyện về việc thanh tra, rà soát việc sử dụng đất đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Theo kết luận thanh tra do ông Đỗ Như Tuyến, Phó Chánh thanh tra huyện Tiên Lãng công bố, gia đình ông Đoàn Văn Vươn được giao 40,3ha đất tại xã Vinh Quang để nuôi trồng thủy sản. Ông Vươn đã đầu tư để khai thác nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đất, ông Vươn mắc phải một số vi phạm về pháp Luật Đất đai, Luật Thuế sử dụng đất nông nghiệp như cho các hộ khác thuê lại đất, chưa thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế sử dụng đất.

Bà Nguyễn Thị Thương bày tỏ thái độ không đồng tình với bản kết luận này. Theo bà Thương, việc lấn chiếm này không phải lấn chiếm của cá nhân hay tổ chức nào mà gia đình bà lấn biển trong khi nhà nước đang khuyến khích khai hoang lấn biển, phủ xanh đồi trọc. Bà Thương cũng cho rằng, việc cho thuê đất khi gia đình bà được giao đất nên có quyền được cho thuê lại theo quy định của pháp luật.

Đến nay, Công an Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản nhà ông Vươn nhưng vẫn chưa khởi tố bị can. Theo kế hoạch, chậm nhất ngày 30-3-2012, tổ công tác của thành phố Hải Phòng sẽ phải thực hiện xong toàn bộ những ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

KH. NGUYỄN

Vụ cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản ở Tiên Lãng (Hải Phòng):

 

- Kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo TP Hải Phòng

- Chiều 14-2, ông Vươn đã gặp luật sư bào chữa

- Hủy quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm

- Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm

- Khẩn trương khắc phục hậu quả, xử nghiêm sai phạm

- Trước ngày 30-3, phải thực hiện xong kết luận của Thủ tướng

- Thủ tướng kết luận về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Sai phạm, thiếu sót từ thành phố đến xã

- Một kết luận hợp lòng dân

>> Thông báo kết luận của Thủ tướng

Các tin, bài viết khác