Công chức TPHCM sáng tạo trong hoạt động phục vụ người dân

SGGP
Ngày 15-1, Công đoàn viên chức TPHCM đã tổ chức tổng kết phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2018.

Năm qua, Công đoàn viên chức TP đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức. Các công đoàn cơ sở đã có nhiều giải pháp cụ thể, phối hợp cùng 6 chương trình đột phá của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP để giải quyết những khó khăn, bức xúc của người dân. Từ đó, tăng mức độ hài lòng của người dân vào đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. 

Đặc biệt, hoạt động của Công đoàn viên chức TP đã có nhiều đổi mới sáng tạo, thu hút đông đảo công chức, viên chức, lao động tham gia, như chương trình “Phúc lợi đoàn viên” chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn. Ngoài ra, công chức, viên chức, lao động TPHCM cũng đã tích cực tham gia các phong trào: chăm lo tết cho người nghèo; giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt...

Dịp này, Liên đoàn lao động TPHCM đã tặng cờ thi đua, bằng khen cho 67 tập thể và 42 cá nhân; Công đoàn viên chức TP tặng giấy khen cho 61 tập thể và 60 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự