Công cụ tìm kiếm câu đàm thoại song ngữ Anh-Việt: Lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam

(SGGPO).– Chiều nay, 11-6, Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Anh ngữ Sáu tháng chính thức ra mắt công cụ tìm kiếm học câu đàm thoại Anh – Việt tại Việt Nam. Trang web www.hellochao.com cho phép người sử dụng dễ dàng tìm được các câu tiếng Anh cần thiết bằng cách gõ từ hoặc cụm từ cần tìm (tiếng Việt hoặc tiếng Anh). Đây là tập hợp cơ sở dữ liệu của các câu viết sẵn để người dùng tìm kiếm, chỉ cần copy và dán để sử dụng lại. Học sinh, sinh viên có thể tra nghĩa của câu nói trong bài đọc, sách giáo khoa…; nhân viên văn phòng có thể tìm kiếm câu nói theo ý mình để chat, giao tiếp với khách nước ngoài. Công cụ tìm kiếm gồm nhiều tính năng: hệ thống bài trắc nghiệm có giọng đọc bản xứ; hệ thống bài đàm thoại theo ngữ cảnh…

Các cặp câu đàm thoại song ngữ được kiểm duyệt, dịch thuật phù hợp ngữ cảnh, văn hóa của người Việt Nam. Đặc biệt, trang web không phải là máy dịch tự động như một số công cụ tìm kiếm khác. Người học khi truy cập trang web, hệ thống sẽ tìm kiếm toàn văn cho phép hiển thị kết quả chính xác hoặc gần đúng với cụm từ tìm kiếm.

Ngân Hạnh

ngân hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục