Công đoàn Viên chức TPHCM: Chăm lo hơn 900 công đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGP
Ngày 15-12, Công đoàn (CĐ) Viên chức TPHCM tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. 

Nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022, CĐ Viên chức TPHCM tập trung đẩy mạnh chương trình “Vì lợi ích đoàn viên”. Theo đó, CĐ đã ký kết với các doanh nghiệp để thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá nhiều mặt hàng dân dụng cho đoàn viên 20%-60% so với thị trường.

Qua đó, đoàn viên công đoàn được hưởng lợi gần 6,5 tỷ đồng. Các cấp CĐ Viên chức thành phố cũng chăm lo cho 305 đoàn viên và con cái, tứ thân phụ mẫu của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo; trao 4 mái ấm CĐ; chăm lo cho 1.927 lượt đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Tết Nguyên đán… với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng. Ngoài ra, CĐ Viên chức thành phố còn chăm lo cho 904 công chức, viên chức - lao động bị mất việc, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng.

CĐ Viên chức TPHCM cũng đã phát động nhiều đoàn viên tham gia đóng góp sáng kiến, cải tiến trong thực hiện nhiệm vụ và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh tại đơn vị.

Đến nay, có 121 công trình, sáng kiến được đưa vào triển khai thực hiện. Từ các phong trào thi đua, CĐ Viên chức thành phố đã tuyên dương 80 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, trong đó, có 6 cá nhân đoạt giải Tôn Đức Thắng do Liên đoàn Lao động thành phố trao tặng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện thoại phát nổ khi đang học online, 1 học sinh tử vong

Điện thoại phát nổ khi đang học online, 1 học sinh tử vong

Sáng 15-10, ông Lê Trung Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ việc thương tâm, khi một học sinh lớp 5 đang học trực tuyến thì điện thoại phát nổ khiến em tử vong.

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT