Công nghệ nhận dạng dáng đi đầu tiên trên thế giới

SGGP
Công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Galaxy Watrix, thuộc Viện Khoa học Trung Quốc vừa thiết lập hệ thống kết nối nhận dạng dáng đi đầu tiên trên thế giới. Hệ thống này có các chức năng xây dựng kho dữ liệu về dáng đi, nhận dạng, truy xuất dáng đi con người và theo dõi phạm vi rộng, có thể ngay lập tức nhận ra đối tượng nhờ kết nối thông minh của hệ thống camera giám sát.

Công nghệ nhận dạng con người qua dáng đi ở Trung Quốc

Công nghệ nhận dạng con người qua dáng đi ở Trung Quốc

Hệ thống nhận dạng người qua dáng đi có thể đáp ứng các nhu cầu của lĩnh vực an ninh công cộng và có thể được sử dụng rộng rãi trong các bối cảnh đô thị như nhà ga, sân bay, bảo tàng, trường học, danh lam thắng cảnh, trung tâm mua sắm và các cơ sở hạ tầng quan trọng như nhà máy điện hạt nhân, nhà máy nhiệt điện và cơ sở hóa dầu.... Được kết nối với hệ thống camera an ninh, hệ thống nhận dạng người qua dáng đi sẽ giúp nhanh chóng phát hiện ra đối tượng cần tìm trong đám đông.

Giám đốc điều hành của Galaxy Watrix Hoàng Vĩnh Trinh cho biết, công nghệ nhận dạng dáng đi có nhiều ưu thế độc đáo so với nhận diện khuôn mặt như khoảng cách xa và góc nhìn đầy đủ.

Ngoài lĩnh vực an ninh công cộng, nhận dạng dáng đi trong tương lai sẽ đóng vai trò tích cực trong các lĩnh vực phát triển nhà thông minh, chăm sóc sức khỏe thông minh và người máy. Hệ thống này hiện đã lần lượt được áp dụng tại Hồ Bắc, Quảng Đông, Thượng Hải.

Tuy nhiên, hệ thống giám sát mới này cũng đang khiến dư luận lo ngại việc bị rò rỉ dữ liệu cá nhân. Một đại biểu quốc hội của Bắc Kinh hồi tháng 3 vừa qua đã đề xuất phải có luật bảo vệ dữ liệu sinh trắc học. Đề xuất nêu rõ rằng, một khi dữ liệu sinh trắc học cá nhân bị xâm phạm, sẽ bị rò rỉ suốt đời, dữ liệu riêng tư của mọi người sẽ đối mặt với nhiều rủi ro, nguy hiểm.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bên tham gia cuộc họp tại Vienna, Áo

Được cứu... phút chót

Hôm 5-12, 3 nước Anh, Pháp, Đức ra tuyên bố chung lên án Tehran phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, vi phạm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ).

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.