Đà Nẵng

Công nhân Công ty Giai Nông bị ngất xỉu do bệnh Histerie

Sáng nay, 22-8, bác sĩ Nguyễn Tam Lãm, khoa Dịch tễ (Trung tâm Y tế dự phòng) thành phố Đà Nẵng cho biết: Qua điều tra xác minh từ  nhiều nguồn cũng như làm việc với Công ty TNHH Giai Nông đã cho kết luận, các nữ công nhân làm việc cho công ty này bị ngất xỉu sáng 18-8 (Báo SGGP đã thông tin) là do bị bệnh Histerie.

Sự việc bắt đầu từ lúc 7g30 sáng ngày 18-8, do Histerie là bệnh dễ lây nên nhanh chóng chuyển sang các bệnh nhân khác và gây ra ngất xỉu hàng loạt. Bác sĩ Lãm cũng cho biết, quá trình kiểm tra suất ăn, nhà vệ sinh cho thấy còn nhiều bất cập tại đơn vị này như suất ăn ít, không đủ chất dinh dưỡng; nhà vệ sinh không đảm bảo cho công nhân sử dụng… Trung tâm y tế dự phòng đã đề nghị đơn vị này cải thiện thêm bữa ăn, nước uống và sửa chữa các nhà vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Cũng liên quan đến đơn vị này, trao đổi với Ban kinh tế - Chính sách (Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng) được biết: Mặc dù năm 2006, Thanh tra Bộ Lao động, Liên đoàn Lao động thành phố qua kiểm tra đã phát hiện công ty này không có tổ chức công đoàn và đã đề nghị cho thành lập ngay. Tuy nhiên, cho đến nay, đơn vị này vẫn chưa thực hiện.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác