Công tác nhân sự đã được tiến hành kịp thời, đúng quy định, quy trình

Đánh giá về đợt 1 của kỳ họp thứ 7, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: "Công tác nhân sự đã được tiến hành kịp thời, đúng quy định, quy trình với số phiếu bầu của Quốc hội rất cao".

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc phiên họp
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc phiên họp

Sáng 11-6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiến hành phiên họp thứ 34. Phát biểu khai mạc phiên họp thứ 34, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, phiên họp thứ 34 được tổ chức giữa 2 đợt họp của kỳ họp thứ 7. UBTVQH dự kiến làm việc trong 3 ngày, cho ý kiến về 16 nội dung, trong đó, xem xét, cho ý kiến vào 9 dự án luật và 3 dự thảo nghị quyết sẽ trình Quốc hội xem xét thông qua tại đợt 2, kỳ họp thứ 7.

Đánh giá về đợt 1 của kỳ họp thứ 7, Chủ tịch Quốc hội cho rằng đợt 1 của kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp, được cử tri, nhân dân rất quan tâm, theo dõi. "Công tác nhân sự đã được tiến hành kịp thời, đúng quy định, quy trình với số phiếu bầu của Quốc hội rất cao", Chủ tịch Quốc hội nêu rõ.

Theo Chủ tịch Quốc hội, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan thuộc UBTVQH đã thể hiện trách nhiệm cao, nội dung chuẩn bị kỹ lưỡng, công tác phối hợp kịp thời, hiệu quả.

Q .jpeg
Quang cảnh phiên họp

Đáng lưu ý, tại kỳ họp này, việc gửi tài liệu chậm đã được khắc phục cơ bản. Đây là nỗ lực cố gắng của các cơ quan liên quan và Chính phủ chỉ đạo hết sức quyết liệt, đôn đốc các bộ, ngành gửi tài liệu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Các cơ quan của Quốc hội cũng nỗ lực rất cao trong thẩm tra.

Tuy so với yêu cầu vẫn chưa đạt nhưng tình trạng chậm trễ cơ bản được khắc phục. Không khí thảo luận ở hội trường, tổ, phiên chất vấn dân chủ, sôi nổi, trọng tâm, ngắn gọn, nhiều đại biểu được phát biểu.

DỰ họp snags.jpeg
Đại biểu dự họp

“Với nhiều ý kiến sâu sắc, thiết thực trên tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng, tìm ra các giải pháp để phục vụ việc điều hành kinh tế- xã hội... của Chính phủ, các bộ, ngành, Quốc hội đã hoàn thành thảo luận, cho ý kiến vào 10 dự luật, 6 dự thảo nghị quyết, thông qua 2 nghị quyết với tỷ lệ đồng thuận rất cao”, Chủ tịch Quốc hội khái quát.

Thông tin về chương trình nghị sự của phiên họp thứ 34 của UBTVQH, Chủ tịch Quốc hội đề nghị UBTVQH xem xét kỹ, thể hiện quan điểm rõ ràng về từng nội dung, đặc biệt là những vấn đề cấp bách liên quan đến việc đẩy sớm thời hạn thi hành Luật Đất đai sửa đổi.

Tin cùng chuyên mục