Một số nhà nghiên cứu nghiệp dư xứ mình vừa công bố bảng công thức chuẩn trong một số lĩnh vực. Cụ thể như sau:
– Mứt tết: bắt buộc phải làm bằng trái cây hư, dập nát, trộn phẩm màu, phơi cạnh cống, trộn chất bảo quản 3 năm chưa hư.
– Mực khô: bắt lửa nhạy và cháy phừng phừng khi đốt, vì thành phần cấu tạo chủ yếu là cao su.
– Trật tự lòng lề đường: bắt cá nhỏ, bỏ cá to. Tập trung đuổi những người bán hàng rong; còn nhà hàng, bãi giữ xe... chiếm dụng lề đường dài hạn thì “miễn dịch”.
– Sai phạm trong quản lý từ ngành dọc tới ngành ngang: kết quả kiểm tra cho thấy luôn tuyệt đối đúng quy trình. Trách nhiệm có thể sẽ được xem xét ở nhiệm kỳ tới.
– Khuyến mãi cuối năm: ngầm tăng giá gấp đôi rồi treo bảng giảm giá một nửa. Nhất thiết ưu tiên cho các mặt hàng ế, tồn kho từ 9 tháng trở lên.
– Công trình giao thông nhanh hư hỏng, xuống cấp: nguyên nhân thuộc về trời.
– Tuyển nam đá banh thua: cốt yếu là do không may mắn, còn tất cả những thứ khác đều trên cả tuyệt vời.
– Tăng giá xăng: cần thực hiện trong đêm hoặc ngay sau một sự kiện ồn ào khác để tránh sự chú ý của dư luận. Đảm bảo tỷ lệ vàng “năm lần giảm giá tương đương hai lần tăng giá”.
TƯ QUÉO