Công ty chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn chuẩn bị 490 tấn thực phẩm cung ứng tết

Tin từ Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn), công ty đã chuẩn bị 490 tấn thực phẩm các loại cung ứng cho thị trường Tết Ất Mùi 2015.

(SGGP).- Tin từ Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn), công ty đã chuẩn bị 490 tấn thực phẩm các loại cung ứng cho thị trường Tết Ất Mùi 2015.

Cụ thể, về lượng hàng cung ứng cho chương trình bình ổn thị trường là 440 tấn (tăng 5% - 12% tùy nhóm sản phẩm so với Tết Giáp Ngọ 2014); trong đó thịt gia súc (thịt heo tươi sống) là 235 tấn/tháng, gà thả vườn nguyên con là 140 tấn/tháng, thực phẩm chế biến là 65 tấn/tháng. Lượng hàng cung ứng ngoài chương trình bình ổn thị trường là 50 tấn, gồm thịt gia súc (thịt heo tươi sống) là 20 tấn/tháng, gà thả vườn nguyên con 10 tấn/tháng và thực phẩm chế biến là 20 tấn/tháng.

Về sản lượng heo thịt, với số lượng heo thịt tồn cuối kỳ là gần 10.000 con và heo con giống hơn 8.000 con, công ty sẽ đảm bảo cung cấp đủ lượng thịt theo kế hoạch. Đối với gà thả vườn nguyên con, công ty dự trữ bình quân 115.000 con, đồng thời ký các hợp đồng mua bán với các nhà cung cấp bên ngoài, sản lượng thu mua dự kiến khoảng 30 tấn/tháng. Tương tự, đối với mặt hàng thực phẩm chế biến, trên cơ sở công suất thiết bị nhà xưởng Nam Phong và mạng lưới phân phối, công ty đảm bảo cung ứng theo đúng kế hoạch tham gia bình ổn thị trường dịp Tết Ất Mùi đã đăng ký với Sở Công thương.

Để thực hiện được kế hoạch cung ứng như trên, từ tháng 9-2014, công ty đã bắt đầu thực hiện thu mua gần 4.000 tấn nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi các loại theo vụ mùa và có kế hoạch kiểm soát, bảo quản chặt chẽ, đã ký hợp đồng với các nhà cung cấp để có nguồn nguyên liệu dự trữ ổn định đảm bảo cho đàn heo, đàn gà thả vườn của công ty đáp ứng nhu cầu thị trường đến cuối năm 2014 và Tết Ất Mùi 2015 sắp tới.

Mặt khác, công ty cũng chuẩn bị nguyên liệu mua ngoài như tôm, cua, gia vị và các nguyên liệu bổ sung để sản xuất lạp xưởng Mai Quế Lộ, chả lụa và các nhóm thực phẩm khác. Tính đến nay, công ty đã đầu tư hơn 138 tỷ đồng để dự trữ nguyên liệu, phát triển tổng đàn. Dự kiến hoàn thành kế hoạch sản xuất từ tháng 11-2014 đến hết tháng 1-2015 với lượng hàng dồi dào, phong phú và giá bán ổn định.

HẢI HÀ

Tin cùng chuyên mục