Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Mới: Khẳng định chất lượng Việt

Hàng năm, cứ đến mùa Trung thu, hàng loạt lồng đèn đa dạng mẫu mã, màu sắc có xuất xứ từ nhiều nguồn gốc được bày bán rất nhiều trên thị trường Việt Nam. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, những chiếc lồng đèn bắt mắt này dù được trẻ em thích thú nhưng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại về sức khỏe do chất liệu sản phẩm không đảm bảo. Để trẻ em Việt Nam có một mùa Trung thu đúng nghĩa với những chiếc lồng đèn an toàn, góp phần tiêu thụ sản phẩm trong nước, nâng cao vị thế của sản phẩm Việt, Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Mới đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm lồng đèn “made in Việt Nam”.

Những chiếc lồng đèn mang tính giáo dục

Năm nay, Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Mới đã đưa vào các sản phẩm lồng đèn của mình hai chủ đề về biển đảo quê hương như: Em yêu biển đảo quê em, Em yêu chú bộ đội Hải quân… và lồng đèn nói về lịch sử như sự tích Thánh Gióng, Hai Bà Trưng, Vua Quang Trung… “Chúng tôi muốn gửi gắm vào những sản phẩm của mình tình yêu quê hương đất nước, hun đúc cho các em về tình yêu đối với biển đảo quê hương. Ngoài ra, đây cũng là một cách vừa học vừa chơi hết sức nhẹ nhàng” – ông Huỳnh Văn Khánh, TGĐ Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Mới chia sẻ.

Những chiếc lồng đèn biển đảo và mang tính lịch sử mà Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Mới sản xuất khá đơn giản, được lắp ghép từ ba mảnh khác nhau, tạo cho các em nhỏ sự tư duy trong quá trình chơi, đồng thời cũng rất thuận tiện, dễ dàng trong khâu vận chuyển.

Đặc biệt, Công ty Kỹ Thuật Mới đã mua bản quyền sử dụng các bài nhạc thiếu nhi của Việt Nam như bài “Tùng dinh dinh, Tết Trung thu rước đèn ông sao...” để sử dụng làm nhạc lồng đèn. Toàn bộ những nguyên vật liệu làm lồng đèn của công ty đều được sản xuất ở trong nước nên rất đảm bảo chất lượng, an toàn cho trẻ khi sử dụng. Sản phẩm lồng đèn của Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Mới cũng đã được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng 3 chứng nhận hợp quy chất lượng sản phẩm trước khi tung ra thị trường.

Nâng cao vị thế hàng Việt

Mặc dù đã tìm ra hướng đi mới cho sản phẩm của mình nhưng chỉ sau hai tuần tung ra thị trường, các sản phẩm lồng đèn của Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Mới đã bị làm nhái tràn lan. Cũng là những chiếc lồng đèn lắp ghép từ ba mảnh, có nhạc nhưng những chiếc lồng đèn nhái không sử dụng hình ảnh về biển đảo hay lịch sử mà dùng hình ảnh những nhân vật phim hoạt hình của Disney. Các sản phẩm nhái được làm trong nước, riêng tay cầm có nhạc được sản xuất từ Trung Quốc.

Để phân biệt các sản phẩm hàng nhái cũng không quá khó. Đối với sản phẩm của Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Mới, các thanh tay cầm có đủ các màu xanh, đỏ, tím, vàng…; con chip phát nhạc được gắn phía trong mô hình ông sao, trên mô hình ngôi sao năm cánh và trên lồng đèn đều có logo của Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Mới. Thêm vào đó, các bản nhạc được sử dụng đều có lời rất sinh động. Còn đối với hàng nhái, thanh tay cầm chỉ có duy nhất màu đỏ, tiếng nhạc e é, chip phát nhạc gắn trong mô hình trái tim và hoàn toàn không có logo chính hãng, giá cũng thấp hơn hàng chính hãng từ 1.000 – 1.500 đồng.

“Bản chất đầu tiên của một chiếc lồng đèn Trung thu chính là độ xuyên sáng của nó, lồng đèn nhái, có nguồn gốc không rõ ràng không làm được điều này. Thứ hai, trên thị trường mặc dù lồng đèn nhái đa dạng về mẫu mã nhưng chất lượng lại rất kém. Còn sản phẩm của chúng tôi đều đã được chứng nhận độ an toàn rất cao, các em có thể chơi giỡn, đập phá thế nào thì lồng đèn vẫn còn nguyên vẹn, chơi xong có thể tháo ra cất đi năm sau chơi tiếp” – ông Khánh khẳng định.

Với những sản phẩm lồng đèn mà Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Mới sản xuất, ông Huỳnh Văn Khánh hy vọng, các sản phẩm lồng đèn Việt sẽ đẩy lùi được các sản phẩm độc hại, có nguồn gốc không rõ ràng, đưa lồng đèn Việt chiếm lĩnh lại thị trường đồ chơi Trung thu năm nay, đồng thời cũng khẳng định được thế mạnh trên thị trường. Bằng sự tiêu dùng thông thái, chắc chắn người tiêu dùng Việt Nam sẽ ưu tiên dùng hàng Việt nhiều hơn, góp phần nâng cao vị thế hàng Việt.

 T. Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty Yến sào Khánh Hòa nỗ lực sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid-19

Công ty Yến sào Khánh Hòa nỗ lực sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại trên cả nước. Trước tình hình đó, công ty đã chủ động thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa ứng phó với dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, đến nay công ty đã phục hồi sản xuất khoảng 80%. 

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế