Công ty cổ phần Thương mại Tổng hợp Bà Rịa - Vũng Tàu: Khẳng định một thương hiệu uy tín

Năm 1992 Công ty Thương mại Tổng hợp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 công ty: Công ty Nông sản thực phẩm, Công ty Thương nghiệp Phục vụ Dầu khí và Công ty Thương nghiệp Tổng hợp. Năm 2004, công ty chuyển sang hình thức cổ phần với tên gọi Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Bà Rịa-Vũng Tàu (Getraco) và hoạt động ngày càng hiệu quả.

Từ khi thành lập đến nay, Getraco đã trải qua không ít khó khăn: ngày mới thành lập thì đất nước chuyển đổi từ nền kinh tế bao cấp sang kinh tế thị trường, tiếp đó là giai đoạn chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần và đặc biệt là ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới và trong nước các năm 2008, 2011, 2012. Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Getraco đã vượt qua khó khăn, từng bước ổn định và phát triển.

Ông Trần Ngọc Trinh, Tổng Giám đốc Getraco nhớ lại, giai đoạn trước cổ phần hóa (1992-2004), là một doanh nghiệp hàng đầu về thương mại, Getraco đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao là cung cấp các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh, bảo đảm nguồn hàng phong phú, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời góp phần bình ổn giá, nhất là vào các dịp lễ, tết. Bên cạnh đó Getraco tích cực phát triển kinh doanh thương mại, dịch vụ, vận chuyển hàng hóa và đặc biệt làm dịch vụ đời sống cho cán bộ, công nhân dầu khí làm việc trên một số giàn khoan và tàu dịch vụ dầu khí.

Ông Phạm Quang Khải (thứ hai từ phải sang), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao Huân chương Lao động hạng ba cho đại diện GETRACO

Năm 2004, công ty chuyển sang mô hình công ty cổ phần. Đây là giai đoạn công ty có những thay đổi mạnh mẽ và hoạt động đạt hiệu quả cao nhất. Từ một doanh nghiệp nhà nước hoạt động kém hiệu quả, với sự nhạy bén của HĐQT, ban tổng giám đốc, Getraco đã từng bước khắc phục tồn tại, vượt khó, không ngừng mở rộng lĩnh vực hoạt động, mở rộng thị phần truyền thống, nhất là dịch vụ dầu khí. Kết quả, ngay trong năm 2005, công ty đã đạt mức lợi nhuận ròng 2 tỷ đồng và từ đó lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước từ 12 đến 20%, có năm đến 30%; tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu hàng năm đạt từ 23-30%. Năm 2011 công ty đạt doanh thu hơn 150 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hàng năm đạt 8-10 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động đạt 8 triệu đồng/người/tháng.

Getraco đã mạnh dạn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 (hiện nay là 9001:2008) và trang bị công nghệ thông tin cũng như các công cụ, thiết bị tiện ích phục vụ công tác quản lý điều hành. Đồng thời, công ty cũng không ngừng tìm tòi mở rộng lĩnh vực, thị trường kinh doanh. Từ đó hoạt động của công ty ngày càng hiệu quả, uy tín ngày càng được khẳng định. Bằng chứng là công ty luôn nhận được các dự án, công trình có giá trị, trong đó có công trình trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Các năm 2008, 2011 và 2012 do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới và trong nước nên các doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Getraco đã có những chủ trương đúng đắn là duy trì chất lượng phục vụ tốt nhất các lĩnh vực và dịch vụ để giữ thị trường truyền thống, tranh thủ khai thác mở rộng thị trường tiềm năng và có khả năng thu hồi vốn nhanh, phát triển kinh doanh theo hướng đa ngành nghề, góp vốn đầu tư vào một số dự án, lĩnh vực khác để vượt khó và giữ vững sự tăng trưởng.

Đến nay, sau 20 năm thành lập, công ty đã thay đổi cả về chất và lượng, xây dựng được thương hiệu uy tín trên thương trường. Nhiều năm công ty nằm trong top 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất tỉnh BR-VT. Những thành quả đó là sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, công nhân viên Getraco qua các thời kỳ cùng sự hỗ trợ, hợp tác của các đối tác, bạn hàng, là cơ sở để Getraco tiếp tục phát triển hơn nữa.

Những năm qua, Getraco đã được Đảng, Nhà nước và tỉnh tặng nhiều bằng khen và các giải thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công thương, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam. Công ty 2 lần đạt giải thưởng Doanh nghiệp hội nhập và phát triển, giải thưởng Thương hiệu Việt, 2 lần đạt giải thưởng Ngọn Hải đăng. Đặc biệt, năm 2012 công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. (Theo Báo BRVT)

Ngày 5-10, Công ty CP Thương mại Tổng hợp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (GETRACO) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Từ một doanh nghiệp nhà nước hoạt động kém hiệu quả, GETRACO đã từng bước khắc phục khó khăn mở rộng lĩnh vực hoạt động và thị phần, đặc biệt là trên lĩnh vực dịch vụ dầu khí.

Đến nay, công ty đạt doanh thu hơn 150 tỷ đồng/năm, lợi nhuận trước thuế hàng năm đạt 8-10 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt 8 triệu đồng/người/tháng. Uy tín thương hiệu của GETRACO ngày càng được củng cố, công ty phát triển thêm nhiều thị trường và mở rộng thị phần mới. Năm 2011, công ty là 1 trong 5 doanh nghiệp của cả nước nhận được gói thầu thi công công trình giàn DK P1, P2 với doanh thu hàng trăm tỷ đồng.

Nhân viên Getraco lên đường đi làm dịch vụ dầu khí tại các giàn khoan

Với những thành tích đạt được qua chặng đường 20 năm, GETRACO đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dịp này, công ty đã khánh thành và đưa vào hoạt động cao ốc Silver Sea tại 47 Bacu, phường 1, TP.Vũng Tàu. Công trình có quy mô 18 tầng (chưa kể 2 tầng hầm để xe) gồm 3 tầng siêu thị, 4 tầng văn phòng, 10 tầng căn hộ cao cấp và 1 tầng căn hộ Penhouse.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Nông nghiệp

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế