Công ty Hải Vinh trả trợ cấp thôi việc cho công nhân

(SGGP). – Sáng 30-3, Công ty TNHH Thương mại Hải Vinh (huyện Hóc Môn, TPHCM) đã tổ chức chi trả 564 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc cho 106 công nhân (CN) bị mất việc tại Xí nghiệp II của công ty.

Riêng số CN còn lại, ban giám đốc công ty cho biết sẽ trả dứt điểm vào ngày 29-4. Ước tính tổng số tiền trợ cấp mà công ty phải trả lên đến gần 3 tỷ đồng.

Cùng ngày, LĐLĐ huyện Bình Chánh, TPHCM đã có văn bản gởi UBND huyện Bình Chánh kiến nghị làm rõ trách nhiệm của Công ty TNHH Ngọc Phong trong việc chi trả trợ cấp thôi việc cho CN.

Trước đó, LĐLĐ huyện Bình Chánh đã nhận đơn khiếu nại của 56 CN Công ty TNHH Ngọc Phong. Số CN này trước đây làm việc cho Công ty TNHH Vĩnh Hồng Phong. Khi sang nhượng lại cho Công ty TNHH Ngọc Phong, công ty cũ không trả trợ cấp thôi việc cho CN. Do Công ty Vĩnh Hồng Phong không còn hoạt động nên CN lo sợ bị mất quyền lợi.  

M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn