Công ty Hùng Vương xây dựng kho lạnh 10.000 tấn

(SGGP). Ngày 15-11-2006, Công ty TNHH Hùng Vương (Tiền Giang) chính thức đưa vào họat động hệ thống kho lạnh có sức chứa 10.000 tấn tại khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân TP Hồ Chí Minh. Kho được dùng phục vụ chứa và bảo quản hàng thủy sản đông lạnh, rau quả xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Trong ngày đầu họat động, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đồng bằng Cửu Long đã thuê 70% diện tích hệ thống kho lạnh.

Công ty Hùng Vương đã đầu tư 80 tỷ đồng xây dựng hệ thống kho lạnh, lắp đặt các thiết bị của châu Âu và Nhật, với nhiệt độ được điều chỉnh tự động từ âm 22 độ C đến 5 độ C. Đây là một trong những kho lạnh lớn ở Việt Nam, và là kho lạnh lớn nhất phía Nam do doanh nghiệp trong nước đầu tư.

Công ty Hùng Vương có 3 nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu sang các thị trường châu Âu, châu Mỹ, châu Á, Uùc và Trung Đông đạt kim ngạch xuất khẩu 50 triệu USD trong 10 tháng qua; là doanh nghiệp chế biến cá lớn nhất các tỉnh phía Nam.

                                                                                           K.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế