Công ty Hùng Vương xây dựng kho lạnh 10.000 tấn

(SGGP). Ngày 15-11-2006, Công ty TNHH Hùng Vương (Tiền Giang) chính thức đưa vào họat động hệ thống kho lạnh có sức chứa 10.000 tấn tại khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân TP Hồ Chí Minh. Kho được dùng phục vụ chứa và bảo quản hàng thủy sản đông lạnh, rau quả xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Trong ngày đầu họat động, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đồng bằng Cửu Long đã thuê 70% diện tích hệ thống kho lạnh.

Công ty Hùng Vương đã đầu tư 80 tỷ đồng xây dựng hệ thống kho lạnh, lắp đặt các thiết bị của châu Âu và Nhật, với nhiệt độ được điều chỉnh tự động từ âm 22 độ C đến 5 độ C. Đây là một trong những kho lạnh lớn ở Việt Nam, và là kho lạnh lớn nhất phía Nam do doanh nghiệp trong nước đầu tư.

Công ty Hùng Vương có 3 nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu sang các thị trường châu Âu, châu Mỹ, châu Á, Uùc và Trung Đông đạt kim ngạch xuất khẩu 50 triệu USD trong 10 tháng qua; là doanh nghiệp chế biến cá lớn nhất các tỉnh phía Nam.

                                                                                           K.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế