Công ty Mỹ tiếp tục tìm máy bay MH370

SGGPO
Công ty thăm dò đáy biển Ocean Infinity sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370 mất tích bí ẩn hơn 3 năm trước và sẽ chịu mọi phí tổn nếu không tìm thấy.

Tin liên quan

 Tàu tìm kiếm Seabed Constructor của Ocean Infinity. Ảnh: INFINITY OCEAN

Tàu tìm kiếm Seabed Constructor của Ocean Infinity. Ảnh: INFINITY OCEAN

Chiếc Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng Malaysian Airlines chở 239 người, phần lớn là người  Trung Quốc, biến mất ngày 8-3-2014 ở Nam Ấn Độ Dương, trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới.
Australia đã dẫn đầu cuộc tìm kiếm ban đầu, sau khi giới chức hàng không xác định MH370 có thể rơi vùng biển phía Tây nước này.
Chiến dịch tìm kiếm quốc tế khổng lồ rà quét một diện tích 120.000km² với chi phí đến 159,16 triệu USD đã kết thúc không có kết quả vào tháng 1, dù các gia đình nạn nhân phản đối, yêu cầu tiếp tục tìm kiếm.
Bộ trưởng Giao thông Australia Darren Chester cho biết, Chính phủ Malaysia đã chấp nhận đề nghị của Ocean Infinity và Australia sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho cuộc tìm kiếm mới.
Theo Bộ trưởng Chester, Ocean Infinity sẽ tập trung tìm kiếm ở một khu vực 25.000km² đã được Cơ quan An toàn Giao thông Australia (ATSB) xác định là có "xác suất cao" MH370 rơi.
Ocean Infinity, trụ sở tại Texas, không tiết lộ chi phí ước tính của cuộc tìm kiếm mới. Công ty sử dụng mô hình hàng thế kỷ trong công nghiệp trục vớt là "không tìm thấy không lấy tiền", thường áp dụng trong trục vớt hàng hóa có giá trị bị chìm đắm.
Theo thỏa thuận kiểu này, công ty tìm kiếm sẽ gánh chịu rủi ro tài chính của việc trục vớt và sẽ thu lại từ chủ sở hữu tỷ lệ giá trị hàng hóa nếu tìm thấy, thường đến 80-90%.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.