Công ty TNHH Diệp Bạch Dương vừa chuyển cho Ban tổ chức “Quỹ Văn học đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang” (viết tắt “Quỹ Văn học đề tài chiến tranh”) số tiền 200 triệu đồng để ủng hộ cho các hoạt động của quỹ.
“Quỹ Văn học đề tài chiến tranh” do Báo SGGP khởi xướng nhằm tạo điều kiện để xuất bản những tác phẩm văn học có chất lượng cao, nhất là những tác phẩm văn học viết về đề tài chiến tranh cách mạng, một đề tài đang có chiều hướng ít dần về lượng và chất trong khi người đọc vẫn quan tâm rất nhiều.
Đây là một trong nhiều chương trình xã hội-từ thiện mà Công ty Diệp Bạch Dương quan tâm và đóng góp. Từ khi thành lập công ty đến nay, tổng số tiền công ty ủng hộ cho các hoạt động xã hội-từ thiện lên đến trên 30 tỷ đồng.
Y.N.
Trường quốc tế Khai Sáng
Ủng hộ 30 triệu đồng xây nhà tặng gia đình nghèo
Bà Vương Bửu Linh, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Khai Sáng (Renaissance International School) vừa chuyển vào Quỹ Từ thiện Báo SGGP số tiền 30 triệu đồng, để cùng Báo SGGP xây tặng nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhỏ, một gia đình nghèo ở thị trấn Chợ Chùa huyện Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi. Gia đình bà Nhỏ thuộc diện nghèo, có con trai vừa qua đời vì tai nạn giao thông trong khi đang đi bán vé số tại TPHCM. Căn nhà bà Nhỏ đang ở hư hỏng nặng, vừa qua đã bị bão thổi sập.
Trường quốc tế Khai Sáng ở 74 Nguyễn Thị Thập quận 7, được thành lập vừa tròn 1 năm, nhận học sinh 3 cấp học từ mẫu giáo đếân lớp 11. Hiện có trên 500 học sinh theo học tại trường.
N.Y.
Bạn đọc Báo SGGP giúp cháu Lê Văn Duy gần 34 triệu đồng chữa bệnh
Trang “Nhịp cầu nhân ái” ngày 3-11 có đăng bài “Giúp cháu Lê Văn Duy vượt qua cơn hiểm nghèo” viết về hoàn cảnh thương tâm của cháu Lê Văn Duy, SN 1996, bị bệnh dị dạng mạch máu não ở ấp Mỹ Bình huyện Đức Huệ tỉnh Long An. Gia đình của cháu Duy rất khó khăn, ba mẹ cháu Duy đi làm thuê, làm mướn kiếm sống hàng ngày. Sau khi báo đăng bài viết, bạn đọc đã tìm đến Bệnh viện 115, nơi cháu Duy đang điều trị, giúp số tiền gần 8 triệu đồng. Tại Báo SGGP, bạn đọc cũng góp tiền giúp cháu 26 triệu đồng. Ngày 13-11, Báo SGGP đã trao 26 triệu đồng cho anh Lê Văn Thắng, cha của cháu Duy. Anh Thắng thay mặt gia đình, tri ân tấm lòng hảo tâm của các bạn đọc. Do được sự điều trị tích cực của các bác sĩ Bệnh viện 115, hiện nay sức khỏe của cháu Duy đang dần hồi phục, có thể ăn uống được nên gia đình rất mừng.
M.Q.