Công ty TNHH Lô Hội: 10 năm tạo dựng niềm tin

° Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực bán hàng đa cấp ở Việt Nam
° Có mạng lưới phân phối ở 63 tỉnh, TP với 350.000 nhà phân phối chuyên nghiệp
° Tổng doanh thu 1.800 tỷ đồng, nộp ngân sách 370 tỷ đồng

Vượt qua thử thách…

Vào đầu những năm 2000, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam mở cửa và hội nhập với thế giới, nhiều ngành nghề kinh doanh mới bắt đầu thâm nhập vào VN và khẳng định chỗ đứng trên thị trường. Thời điểm đó, một trong những ngành nghề mới được coi là xa lạ với người tiêu dùng VN là bán hàng đa cấp. Do chưa có hành lang pháp lý cũng như quy định chung cho ngành nghề mới lạ này nên việc dấn thân và tiên phong chọn lựa mô hình kinh doanh hàng đa cấp được xem là thử thách không nhỏ. Thế nhưng, không ngại khó khăn và những rào cản, bà Trương Thị Nhi - vị nữ thuyền trưởng của Lô Hội bây giờ - đã nhìn thấy tiềm năng phát triển nhiều hứa hẹn của ngành kinh doanh đa cấp và tin tưởng vào chủ trương mở cửa, phát triển kinh tế theo hướng thị trường của Đảng và nhà nước.

Sau nhiều năm  nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về  lĩnh vực kinh doanh mới và những sản phẩm Aloe Vera của  Tập đoàn Forever Living Products (FLP) danh tiếng của Hoa Kỳ, bà Nhi không ngần ngại đầu tư số vốn ban đầu là 5 tỷ đồng để thành lập Công ty TNHH Thương mại  Lô Hội trực thuộc Tập đoàn Liên Hoa vào ngày 15-6-2002. Từ bước chân đầu tiên- chính thức gia nhập đại gia đình Forever Living Products (FLP), Lô Hội trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực bán hàng đa cấp tại Việt Nam, độc quyền phân phối sản phẩm Aloe Vera lớn nhất trên thế giới. Điều này mang đến cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam sử dụng những dòng sản phẩm chất lượng cao của Aloe Vera, có nguồn gốc thiên nhiên, đạt tiêu chuẩn an toàn  của Mỹ.  

Ban lãnh đạo Công ty Lô Hội đón nhận cờ truyền thống từ đại diện UBND TPHCM - bà Nguyễn Thị Như Thủy - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng TP

Nhớ lại giai đoạn đầu mới hình thành, Lô Hội đối diện không ít khó khăn, trở ngại, thậm chí là phản ứng khá gay gắt của khách hàng, các cơ quan truyền thông. Thế nhưng,  trải qua những bước đi dò dẫm tìm thị phần, gầy dựng mạng lưới phân phối trung thành, Lô Hội vẫn vững tin vào thành công và phương thức trị kinh doanh tiên tiến đang phát triển mạnh trên thế giới. Bằng bản lĩnh và mục tiêu kinh doanh hướng đến cộng đồng, lấy chất lượng sản phẩm làm thước đo độ hài lòng của người sử dụng, Lô Hội đã từng bước vượt qua thử thách, vượt qua những dư luận không tốt về ngành nghề lẫn phương thức kinh doanh mới lạ ở thị trường Việt Nam.

Để mở rộng thị trường, nâng cao uy tín thương hiệu của mình, ngoài khẳng định chất lượng sản phẩm, phong cách phục vụ tận tâm, Công ty Lô Hội luôn chú trọng việc tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ nhà phân phối hoạt động và khách hàng - người tiêu dùng được tiếp cận sản phẩm dễ dàng, thuận tiện nhất. Không những thế công ty còn thường xuyên tổ chức đào tạo, huấn luyện,  trang bị kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp và kiến thức về hàng hóa cùng  các qui định của pháp luật Việt Nam về bán hàng đa cấp cho đội ngũ các nhà phân phối.

Sau 4 năm đặt dấu ấn hình thành, đến năm 2006, Công ty Lô Hội vững tin bước vào giai đoạn phát triển mạnh hơn và xây dựng thương hiệu của mình  vững vàng  hơn. Với phương châm sống và làm việc theo pháp luật, lấy đạo đức kinh doanh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình, Lô Hội đã từng bước chinh phục được thị trường và lòng tin của khách hàng - người tiêu dùng toàn quốc. Từ mạng lưới nhà phân phối ban đầu còn nhỏ lẻ, đến nay, Công ty Lô Hội đã thành công với con số hơn 350.000 nhà phân phối trung thành, bản lĩnh ở khắp cả nước.

Trong vai trò làm cầu nối đưa các sản phẩm cao cấp mang thương hiệu FLP đến với thị trường Việt Nam, Lô Hội đã nhận được sự đánh giá và xếp hạng cao của Tập đoàn FLP. Với thành công tạo được tốc độ phát triển nhanh và doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước, Lô Hội được xếp hạng thứ 13 trong tổng số 140 quốc gia có mặt FLP trên toàn thế giới. Không những thế, Tổng Giám đốc Công ty Lô Hội, bà Trương Thị Nhi, đã góp công lớn vào sự ra đời của Hiệp Hội bán hàng đa cấp Việt Nam, tạo hành lang pháp lý cho ngành nghề này hoạt động tốt hơn.

Ở cương vị Chủ tịch Hiệp hội này, bà Nhi mong muốn hoạt động bán hàng đa cấp phát triển lành mạnh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và cùng phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng chương trình đào tạo đội ngũ bán hàng đa cấp theo chuẩn mực, có kiến thức pháp luật, chuẩn mực đạo đức kinh doanh…

Ban lãnh đạo Công ty Lô Hội chụp hình lưu niệm với các nhóm Nhà phân phối

Gặt hái thành công

Từ doanh thu gần 10 tỷ đồng (cuối năm 2002), qua 10 năm hoạt động và phát triển, tổng doanh thu Công ty Lô Hội đã tăng lên con số gần 1.800 tỷ đồng, gia tăng số vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng lên 16 tỷ đồng hiện nay. Kết quả kinh doanh năm sau luôn cao hơn năm trước với doanh thu năm 2005: 79, 3 tỷ đồng; năm 2007: 229,2 tỷ đồng; năm 2009: 331 tỷ đồng;  năm 2010: gần 360 tỷ đồng… thể hiện sự điều hành sáng suốt, linh hoạt và đầy bản lĩnh của vị nữ thuyền trưởng - Trương Thị Nhi. Điều mà Công ty Lô Hội tự hào là luôn tuân thủ pháp luật, thực hiện đúng nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước với tổng số tiền 370 tỷ đồng. Không  những thế, Lô Hội còn góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng trăm ngàn lao động. Cụ thể là tổng số hoa hồng chi trả cho các nhà phân phối và đại lý đạt hơn 700 tỷ đồng.

Tự hào về điều này, trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Công ty Lô Hội, thuyền trưởng - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc, Trương Thị Nhi khẳng định: “Quan trọng hơn cả là chúng tôi có được sự tin yêu của khách hàng- người tiêu dùng ở khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và sự tín nhiệm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo nhà nước, cùng các cơ quan ban ngành, các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương trong những năm qua. Nếu không có sự đóng góp, đồng hành quý báu này thì chúng tôi không thể gặt hái được thành công như hôm nay”. Nhờ kinh doanh hiệu quả, thực hiện tốt các qui định của nhà nước, đặc biệt là làm tốt nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước, tham gia đóng thuế thu nhập cá nhân và nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, Lô Hội đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế Việt Nam, UBND TPHCM, Cục thuế TPHCM…

Nhân dịp này UBND TPHCM cũng tặng bằng khen cho 6 cá nhân của Công ty Lô Hội

Không dừng ở thành công nêu trên và để phát triển vững mạnh hơn Công ty Lô Hội còn mạnh dạn đầu tư vào ngành nghề du lịch nghỉ dưỡng và mở rộng thêm nhiều lĩnh vực hoạt động khác. Dự án Forever Green Resort (Bến Tre) rộng 25 hecta với  tổng vốn đầu tư 50 triệu đôla, trong đó khu B đã khánh thành  từ giữa năm 2010, hoàn thành vào năm 2018  là một minh chứng sống động về thành công và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Từ những thành công trong kinh doanh, Lô Hội luôn tâm niệm phải đồng hành, chia sẻ với cộng đồng xã hội bằng những việc làm nhân ái, thiết thực như trao tặng nhà tình thương, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, chăm lo cho các gia đình thương binh liệt sĩ, sẻ chia với các chiến sĩ ở Trường Sa, hải đảo xa xôi…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Lô Hội, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Lê Thành Ân nhấn mạnh: Những doanh nhân xuất sắc như bà Trương Thị Nhi đã mang đến cho các công ty Hoa Kỳ cùng với các đối tác VN cơ hội kinh doanh quan trọng. Những hoạt động kinh tế từ lâu đã là trụ cột của quan hệ song phương Việt – Mỹ không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế cho 2 bên và còn góp phần thúc đẩy kinh tế VN phát triển. “Tôi không thể nghĩ ra có phương cách cải thiện quan hệ Việt – Mỹ tốt và hiệu quả hơn bằng việc gia tăng thương mại giữa 2 nước. Việc hàng hóa Mỹ có mặt tại VN đã gia tăng cơ hội lựa chọn cho khách hàng và giới thiệu hàng hóa chất lượng cao”, ông Lê Thành Ân chia sẻ. Ông cũng bày tỏ tin tưởng Công ty Lô Hội sẽ tiếp tục tăng trưởng với lượng khách hàng tiềm năng hiện nay tại VN.

10 năm – một chặng đường không dài nhưng đủ để đánh giá sự trưởng thành bước đầu của Công ty TNHH Lô Hội trong lĩnh vực kinh doanh hàng đa cấp. Với phương châm kinh doanh hướng tới cộng đồng, giúp người tiêu dùng mua được những sản phẩm đúng giá trị, chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe,  Lô Hội đã từng bước khẳng định thương hiệu, uy tín của mình.

Và từ thành công của mình, Lô Hội cũng chứng minh rằng bất cứ ngành nghề nào nếu hoạt động đúng pháp luật, mang lại lợi ích cho xã hội, tôn  trọng đạo đức kinh doanh thì đều được trân trọng, ghi nhận. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, đại gia đình Lô Hội đều thấm thía những  bài học vui buồn trên thương trường và tự hào với những gì gặt hái được như hôm nay. 

 “Tuy  đã khẳng định thương hiệu và  nhận được sự tin yêu rộng rãi của khách hàng- người tiêu dùng, sự đánh giá cao của các cơ quan chức năng  nhưng Công ty Lô Hội không tự mãn và xem đây là hành trang quý báu để tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Trong chặng đường phát triển phía trước, Lô Hội cam kết sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng, bổ sung thêm nhiều sản phẩm mới có nguồn gốc thiên nhiên, hữu ích cho sức khỏe, đảm bảo an toàn, chất lượng cao  để người tiêu dùng  có thêm nhiều lựa chọn. Không những thế, Lô Hội quyết tâm xây dựng hình ảnh tiêu biểu, là nhà phân phối chuyên nghiệp thông qua việc hiểu đúng về công ty, sản phẩm, chính sách và các qui tắc đạo đức ngành nghề”- đó là tâm sự  của bà Trương Thị Nhi.

Ngày 15-6-2012 vừa qua, đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển đơn vị, Công ty TNHH Lô Hội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm tại Nhà hát Hòa Bình với sự tham dự của lãnh đạo TP, các đối tác, bạn bè thân hữu, khách hàng…Dịp này, tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH Lô Hội vinh dự được UBND TPHCM tặng cờ truyền thống cho cán bộ - công nhân viên với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của TP. Ngoài ra, UBND TPHCM cũng tặng bằng khen cho 6 cá nhân gồm: bà Trương Thị Nhi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Lô Hội; bà Văn Trương Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Đăng Khoa, Phó Tổng Giám đốc; ông Phạm Hồ, Phó Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Giám đốc Đối ngoại; bà Đỗ Thị Út Vân, Phó Giám đốc Tài chính – Kế toán.

Hà Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An tâm sắm tết với hàng triệu ưu đãi từ Lazada

An tâm sắm tết với hàng triệu ưu đãi từ Lazada


Lễ hội mua sắm Lazada “Tết 21, Chốt Đơn” diễn ra từ ngày 19 đến 28-1 để mang đến cho người tiêu dùng cơ hội mua sắm với hàng loạt ưu đãi giảm giá đến 50% trên website và ứng dụng Lazada.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế