Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản

SGGPO
Ngày 28-11, TAND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị chủ nợ công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu với sự có tham dự của 24 chủ nợ nhằm lựa chọn số phận của doanh nghiệp này. Tuy nhiên, đối tượng chính là Công ty Bồng Miêu vắng mặt

Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản

Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản ảnh 1 Có 14/24 chủ nợ bỏ phiếu đồng ý cho Công ty Bồng Miêu phá sản
Theo báo cáo tài chính tính đến ngày 12-11-2017, tổng tài sản của Công ty Bồng Miêu hơn 302 tỷ đồng, nhưng tổng nợ doanh nghiệp này phải trả cho 100 chủ nợ đã hơn 1.200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, qua kết quả kiểm kê cho thấy, tài sản tại công ty chi có giá trị hơn 34,8 tỷ đồng. Trong đó, tài sản đảm bảo hơn 25,4 tỷ đồng, tài sản không đảm bảo khoảng 9,4 tỷ đồng. Dù vậy, toàn bộ tài sản của công ty chỉ là tài sản đặc thù của ngành khai khoáng, gắn liền trên đất tại mỏ vàng nên chỉ có giá trị khi tiếp tục phục vụ để khai thác vàng, nếu khi thanh lý thì giá trị rất thấp.

Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản ảnh 2 Công ty vàng Bồng Miêu chính thức phá sản
Kết thúc hội nghị, 14/24 (80,7%) chủ nợ biểu quyết đề nghị tuyên bố phá sản với Công vàng Bồng Miêu. Với kết quả trên, hội nghị chủ nợ đã thông qua nghị quyết với phương án phá sản đối với công ty trên.

Công ty vàng Bồng Miêu thuộc tập đoàn Besra Việt Nam hoạt động theo giấy phép của Ủy ban nhà nước về hợp tác và đầu tư. Bộ Công nghiệp nặng (nay thuộc Bộ Công Thương) cấp phép khai thác, đến tháng 3-2016 giấy phép đã hết hiệu lực.

Mặc dù hết hạn khai thác vàng, Công ty vàng Bồng Miêu vẫn tiếp tục hoạt động. Sau khi phát hiện, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu dừng hoạt động của doanh nghiệp này. Tháng 5-2017, tỉnh Quảng Nam đề nghị đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu

Những năm qua công ty vàng Bồng Miêu đã trở thành “con nợ” của nhiều cá nhân, tổ chức như nợ thuế, bảo hiểm xã hội, nợ nhà cung cấp …

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thị trường

Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy sản 2019 thu hút 100 đơn vị tham gia

Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy sản 2019 là dịp để giới thiệu các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới trong nuôi trồng, chế biến thủy sản; tạo diễn đàn cho các chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi thủy sản gặp gỡ, thảo luận, cùng hợp tác, tìm ra giải pháp đưa ngành thủy sản phát triển lên tầm cao mới.

Địa ốc

Nông nghiệp

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế